Thứ sáu, 18/05/2012 - 07:26

Đắk Lắk:

Xe khách rơi xuống sông, hơn 30 người tử vong

Dân trí Lúc 22h15' tối qua (17/5), tại cầu Sêrêpôk (lý trình Km 733+900, Quốc lộ 14) thuộc địa phận thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng làm hơn 30 người thiệt mạng, hơn 20 người trọng thương.

 
 Xe khách rơi xuống sông, hơn 30 người tử vong
Chiếc xe khách bị lật ngửa xuống sông Sêrêpôk đã được kéo lên bờ một phần.
 

Vào thời điểm trên, xe khách BKS 47V - 2371 (của HTX Vận tải Quyết Thắng, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đang lưu thông theo hướng TP. Buôn Ma Thuột - TPHCM bất ngờ tông vào lan can cầu rồi rơi xuống sông Sêrêpôk.

 

Sau khi xảy ra tai nạn, người dân địa phương cùng với lực lượng cứu hộ phá cửa đưa nạn nhân ra khỏi xe. Nhiều nạn nhân khi được đưa ra khỏi xe đều trong tình trạng nguy kịch, nhiều người tử vong.

 

Do tai nạn xảy ra khi trời đã về đêm, chiếc xe bị bẹp dúm, một nửa chiếc xe bị ngập nước nên khó khăn trong công tác cứu nạn. Ban đầu cơ quan chức năng điều đến 2 chiếc xe cẩu loại vừa, không thể nhấc chiếc xe khách lên được vì chiếc xe bị nạn cách mặt cầu khoảng 20 mét. Quá nguy cấp, lực lượng cứu nạn cùng nhân dân địa phương đã dùng xà beng, búa tạ phá cửa với hy vọng cứu người, tuy nhiên mọi nỗ lực bất thành vì phần lớn các nạn nhân đều bị mắc kẹt phía trong. Người dân xung quanh đã kéo điện đến hiện trường hỗ trợ công tác cứu nạn. Khoảng 0h 20 phút ngày 18/5 chiếc xe cần cẩu lớn kéo được chiếc xe lên, các nạn nhân lần lượt được đưa ra ngoài, số người tử vong quá nửa. Các nạn nhân được đến Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk.
 
Xe khách rơi xuống sông, hơn 30 người tử vong
Lực lượng cứu nạn cùng nhân dân địa phương đã dùng xà beng, búa tạ phá cửa cứu người

 

Theo thống kê sơ bộ, đến 2h 45 phút sáng 18/5, Khoa cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk tiếp nhận hơn 20 nạn nhân (4 trẻ em). Trong đó, có 2 trường hợp tử vong khi vừa mới đưa đến. Phần lớn nạn nhân đều chấn thương nặng ở đầu, gãy chân, gãy tay, gãy sống lưng...

 

Ông Y Bliu Arul, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi Bệnh viện nhận được tin báo TNGT tại cầu Sêrêpôk chúng tôi tức tốc điều động xuống hiện trường 3 xe cứu thương, 3 kíp trực cấp cứu ngoại viện; có 6 bác sỹ được huy động từ các khoa tới nhằm cấp cứu các nạn nhân kịp thời nhất.

 

Trong khi đó tại Nhà xác Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk, có 29 nạn nhân xấu số đã chết được đưa tới đây. Phần lớn nạn nhân chiều chấn thương nặng phần đầu, vỡ đầu, thủng mắt, dẹt người… Tiếng gào khóc thảm thiết nao lòng của hàng trăm người khiến khung trời nơi đây lạnh đi tê tái. 2 nạn nhân tử vong khi vừa đưa đến cấp cứu cũng được chuyển qua nhà xác, tổng thể nhà xác có 31 nạn nhân xấu số đủ mọi lứa tuổi, trong đó có một sỹ quan quân đội tuổi ngoài 45.
 
Xe khách rơi xuống sông, hơn 30 người tử vong
Đưa các vật dụng trong gầm xe khách ra ngoài để kéo xe lên bờ
 
Xe khách rơi xuống sông, hơn 30 người tử vong
Công tác sơ cưu được tiến hành khẩn trương tại hiện trường

 

Anh Nguyễn Văn Khánh (24 tuổi, xã Ea Riêng, huyện M’Đrắk, Đắk Lắk) - người may mắn sống sót trong gang tấc, mặt mày tím tái, kể lại: “Trên xe trước lúc gặp tai nạn số ghế đều kín chỗ, tôi cùng 2 người khác nằm giữa sàn. Khi xảy ra tai nạn mọi người trên xe đều ngủ khá say. Tôi chỉ mơ màng nghe một âm thanh như súng nổ, rồi tiếng người ta hét lên thất thanh thì biết xe bị lật. Trong buồng xe, mọi người va vào thân xe chấn thương nặng, tôi bị mắc kẹt dưới sàn, khoảng một lúc sau tôi chui ra theo đường cửa hông thân xe khi người bên ngoài phá cánh cửa này, quay lại nhìn tôi thấy có thêm mấy người nữa cũng ì ạch chui ra theo đường này”.

 

Đến 2h20' sáng nay 18/5, 3 nạn nhân cuối cùng được cơ quan chức năng trục vớt lên bờ, trong đó 2 hành khách cùng tài xế lái xe.
 
Xe khách rơi xuống sông, hơn 30 người tử vong
Rất đông người dân có mặt tại hiện trường

 

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ tai nạn thảm khốc này.

 

Viết Hảo