Thứ sáu, 07/06/2013 - 16:12

Xe chở giáo viên gặp nạn: Cả trường bàng hoàng trước tin dữ

Dân trí Cô giáo Ngô Thị Kiều, giáo viên của trường Hòa Phước 2, không đi du lịch với đoàn giáo viên bị nạn ở Khánh Hòa, chia sẻ, sau khi nhận hung tin, không khí ở trường Hòa Phước 2 rất hỗn loạn, nhốn nháo, đau buồn.

Liên quan đến vụ tai nạn xe chở giáo viên đâm và vách núi trên đường đèo Khánh Lê - Đà Lạt, thuộc địa phận xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy Huỳnh Đức Lân, bộ phận tổ chức cán bộ (Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang - TP Đà Nẵng cho biết), đoàn chở giáo viên trường TH Hòa Phước 2 đi du lịch Đà Lạt hôm 2 thứ gồm 36 người, trong đó có 17 giáo viên và 19 người nhà.

 

Danh sách đoàn giáo viên và người thân đi tham quan
Danh sách đoàn giáo viên đi tham quan
 

Sau khi lên Đà Lạt, có 4 người tiếp tục đi Vũng Tàu; 32 người còn đi từ Đà Lạt xuống Nha Trang; trên đường đi thì gặp nạn.


Do hầu hết mọi người đều bị thương và còn hoảng loạn nên thông tin báo về chưa chuẩn xác. Có thông tin báo về rằng con số người tử nạn đã lên đến 9 người, nhưng cũng có thông tin khẳng định số người chết là 6 người như thông tin ban đầu.
 

Trường TH Hòa Phước 2
Trường THCS Hòa Phước 2 bàng hoàng trước mất mát quá lớn

Thông tin về vụ tai nạn kinh hoàng nhanh chóng lan truyền về tận thôn xóm của xã Hòa Phước. Hỏi thăm trường Hòa Phước 2, ai nấy đều hỏi lại: “Trường có đoàn giáo viên vừa gặp nạn chứ gì?”.


Tại UBND xã Hòa Phước, ai đến đây cũng hỏi thăm tin về những người bị nạn. Những cuộc điện thoại gọi đi gọi lại giữa Khánh Hòa - Đà Nẵng được kết nối liên tục để hỏi thăm về tình hình các nạn nhân.


Đáng thương nhất trong số các nạn nhân là hai mẹ con cô giáo Phạm Thị Thủy (sinh năm 1979) và con trai sinh năm 2003, đều tử nạn.
 

Nhiều người đến nhà mẹ cô Thủy chia buồn nỗi đau quá lớn
Nhiều người đến nhà mẹ cô Thủy chia buồn nỗi đau quá lớn

Theo chỉ dẫn của lãnh đạo xã Hòa Phước, chúng tôi tìm đến nhà cô Thủy ở khu chung cư A32 (Phước Tường, quận Cẩm Lệ). Khi đến nơi người dân cho biết, chồng cô đã bắt xe vào Khánh Hòa, hiện mọi người đều tập trung ở nhà mẹ cô Thủy là bà Thái Bang. Em trai nạn nhân cho biết anh Mai Văn Tính, chồng cô Thủy vẫn chưa biết vợ và con đã tử nạn, chỉ biết chiếc xe gặp nạn. Mẹ cô Thủy bị bệnh cao huyết áp, cũng không biết hung tin. Thấy nhiều người đến nhà hỏi thăm, bà đoán được phần nào nên khóc con cháu. Cháu bé con gái cô Thủy thấy bà ngoại khóc cũng khóc theo.


Cô giáo Thủy là giáo viên hợp đồng của Trường TH Hòa Phước 2, chồng cô là công nhân, đã có hai cháu, 1 con trai (10 tuổi) và 1 gái (4 tuổi). Khi nhà trường có kế hoạch đi du lịch, cô Thủy định cho mẹ mình đi cùng nhưng vì bà say xe nên không đi. Vì thế cô Thủy đã cho cậu con trai đi coi như một phần thưởng cho cháu vì năm học vừa qua cháu đạt học sinh giỏi.


“Trong quá trình đi du lịch, chị Thủy vẫn thường xuyên gọi điện về cho gia đình và nói chuyện với con gái. Sáng 7/6, chị vẫn gọi điện về nhà kể chuyện đi du lịch vui như thế nào. Đến trưa, người nhà gọi điện lại thì không thấy chị bắt máy nên cũng thấy lo. Và đến 2 giờ chiều thì gia đình nhận được tin hung”, anh Hải em trai cô Thủy nói.

 
Sau khi nhận được thông tin, thầy Lê Văn Phước, trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hòa Vang và thầy Trần Sơn, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Phước 2 cùng người thân các nạn nhân đã lên đường vào hiện trường.


Cô giáo Ngô Thị Kiều, giáo viên của trường Hòa Phước 2, đang ở nhà, không đi du lịch với đoàn, cho biết, sau khi nhận hung tin, không khí ở trường Hòa Phước 2 rất hỗn loạn, nhốn nháo, đau buồn.
 
Chúng tôi đến nhà cô giáo Nguyễn Thị Mai (33 tuổi, thường trú ở xã Hòa Phước), bà Nguyễn Thị Liệu, mẹ cô Mai không ngớt nước mắt thương con. Anh Hải, chồng cô giáo Mai chết lặng như vẫn chưa tin vào tin dữ. Anh kể mới sáng nay, vợ anh còn gọi điện thoại về nhà nói là chuyến đi rất vui. Gia đình cũng không khá giả chi nên cũng động viên lắm, vợ anh mới có lần đầu tiên đi du lịch xa nhà như vậy. Cô giáo Mai mất đi để lại con nhỏ mới có 4 tuổi. Cháu đang được gửi về quê nội trông khi mẹ vắng nhà...
 

Cả nhà cô giáo Mai ai cũng chết lặng khi hay tin dữ 
Cả nhà cô giáo Mai ai cũng chết lặng khi hay tin dữ 

Cô giáo Mai ra đi, bỏ lại con nhỏ mới 4 tuổi
Cô giáo Mai ra đi, bỏ lại con nhỏ mới 4 tuổi
 

Theo cô Trúc, nguyên Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Phước 2, vừa mới về hưu vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết: “Ngay khi nghe tin dữ sáng nay, thầy Trần Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã cũng với người nhà của các thầy, cô gặp nạn vào Khánh Hòa nay để kịp thời chia sẻ với các nạn nhân bị thương và lo hậu sự cho những người xấu số.
 

Ở xã Hòa Phước, ai xũng xót lòng thương khi hay tin dữ về đoàn xe của trường trong xã gặp nạn ở xa. Chiều 7/6, ông Võ Trần Minh Long, Chủ tịch UBND xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) cho biết, đoàn lãnh đạo xã sẽ đi vào Khánh Hòa ngay chiều nay để hỗ trợ đoàn giáo viên đi tham quan gặp nạn.

 

Ngoài đoàn lãnh đạo xã Hòa Phước, phía Sở GD - ĐT TP. Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh, cũng đã cử đoàn công tác mua vé tàu hỏa vào Khánh Hòa ngay để kịp thời chia sẻ, động viên các thầy, cô và thân nhân gặp nạn.
 

Theo ông Long, Chủ tịch UBND xã Hòa Phước cho biết, danh sách Đoàn từ trường báo cáo xã gồm 34 giáo viên và người thân cuả giáo viên tham gia chuyến tham quan của trường tiểu học Hòa Phước 2 đi ngày 3/6 với lịch trình Đà Nẵng - Nha Trang - Đà Lạt và dự kiến ngày 8/6 sẽ về đến Đà Nẵng.

Cô giáo Mai ra đi, bỏ lại con nhỏ mới 4 tuổi
Ông Long, Chủ tịch UBND xã Hòa Phước (thứ hai, từ trái sáng) cũng các cán bộ xã trước giờ xuất phát đi Khánh Hòa vẫn nóng lòng nghe ngóng từng thông tin về đoàn xe của trường trong xã gặp nạn .
 
Khánh Hồng - Công Bính - Khánh Hiền