Thứ hai, 17/02/2014 - 09:07

Lâm Đồng:

Xe bồn chở 32.000 lít xăng dầu bốc cháy trên đèo Bảo Lộc

Dân trí Vào khoảng 15 giờ 30 ngày 16/2, một chiếc xe bồn chở xăng dầu mang biển số 57L-7377 do tài xế Lê Công Hồng Phương (40 tuổi, ngụ Đồng Nai) điều khiển, khi đến đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Vietnamplus.vn)
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Vietnamplus.vn)
Vào thời điểm xe bị cháy, trong bồn xe có khoảng 32.000 lít xăng dầu nên khiến nhiều người và phương tiện không dám đến gần, gây ra tình trạng ùn tắc trên đèo Bảo Lộc.

 

Ngay sau khi nhận tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Bảo Lộc đã điều động 2 xe chữ a cháy đến hiện trường để xử lý vụ cháy. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế hoàn toàn, không lan sang bồn chở xăng dầu. Vụ cháy không gây thương vong về người, riêng phần cabin của xe bồn bị thiêu rụi hoàn toàn.

 

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, quốc lộ 20 (đoạn qua đèo Bảo Lộc, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) mới được thông tuyến hoàn toàn sau khi bị ách tắc do xảy ra vụ cháy xe bồn chở xăng dầu. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 

Cũng trong chiều 16/2, trên quốc lộ 20 (đoạn qua xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc) đã xảy ra vụ lật xe tải chở gạch. Vụ tai nạn đã làm tài xế bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa 2 Lâm Đồng. Ngoài ra, hàng ngàn viên gạch từ xe tải trên bị tràn ra đường cũng làm các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này gặp nhiều khó khăn. Đến gần 18 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn này vẫn chưa được giải tỏa xong.

 

Nguyễn Dũng
 TTXVN