Thứ bảy, 08/10/2011 - 12:36

TP.HCM

Vụ xe “điên” gây tai nạn kinh hoàng qua lời kể nạn nhân

Dân trí “Chúng tôi đang dừng đèn đỏ thì chiếc ô tô ầm ầm lao đến. Một số người hoảng loạn bỏ xe nhảy ra ngoài, nhưng vẫn bị tông trúng. Tôi bị ô tô hất văng lên lề đường”- chị Bình nhớ lại.

Một nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện 115

Chị Nguyễn Thị Lam Bình (26 tuổi, quê Tiền Giang) là một trong số 14 nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện 115 sau vụ tai nạn kinh hoàng tại ngã tư Lý Thái Tổ - Sư Vạn Hạnh (quận 10) vào chiều 7/10.

Chị Bình kể, lúc đó khoảng 16h, chị đang trên đường từ chỗ làm về nhà. Khi gần đến vong xoay Lý Thái Tổ thì tín hiệu đèn chuyển đỏ. Chị Bình cùng nhiều người khác dừng lại đúng làn đường của mình. Bất ngờ, chiếc ô tô từ đằng sau ầm ầm lao đến húc văng mấy người phía sau cùng xe máy.

“Tôi nghe tiếng động quay lại nhìn thì thấy nhiều người nằm la liệt, chiếc ô tô vẫn thẳng tiến, tông thẳng vào tôi, hất văng lên lề đường” – chị Bình kể.

Ngay sau vụ tai nạn kinh hoàng, một chiếc xe tay ga bị kéo đi. Do lực ma sát trà xuống đường, gặp phải xăng nên chiếc xe này đã bốc cháy ngùn ngụt. Hàng trăm người tham gia giao thông và người dân bên đường nháo nhào chạy đến ứng cứu những người bị nạn. 5 chiếc taxi được chặn lại để chuyển các nạn nhân đến bênh viện 115 cấp cứu.

Trong thời điểm này, một nhóm người khác vội vã dùng bình CO2 dập lửa. Khi đám cháy được dập tắt thì chiếc xe tay ga chỉ còn trơ khung.

Nằm trên giường bệnh, với chấn thương cẳng chân, ông Dương Tấn Nghiêm (48 tuổi) cho biết, mọi chuyện diễn ra quá nhanh khiến không ai kịp phản ứng. Ông Nghiêm bị thương nặng ở chân, lúc cố đứng dậy thì ngay trước mắt ông là cảnh tượng hãi hùng, người nằm ngổn ngang, xe máy, xe tay ga bị nghiền nát.

Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho các nạn nhân

Trong số các nạn nhân, trường hợp của chị Dương Thị Thanh Thảo (39 tuổi) khiến nhiều người rùng mình. Chị Thảo kể, khi xảy ra tai nạn chị bị ôtô húc văng vào xe tay ga đang bốc cháy ngùn ngụt nên bị bỏng nặng, cháy xém mái tóc và bị một vết thương khá nặng ở vùng cẳng chân.

Là người chứng kiến gần như toàn bộ diễn biến vụ xe “điên” gây tai nạn liên hoàn, Nguyễn Thanh Duy (28 tuổi, ngụ Thủ Đức), người điều khiển xe ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Camry kể lại, khi đó xe của anh Duy cùng 2 ô tô khác đang chạy đúng làn đường thì chiếc xe 4 chỗ hiệu Atis màu cà phê sữa lao nhanh đến, đâm vào hông cả ba ôtô.

Ngay sau đó, tài xế xe này đánh tay lái để tránh thì chiếc xe tiếp tục lao thẳng vào làn đường dành cho xe máy và húc và nhóm người đang dừng đèn đỏ. Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe gây tai nạn còn lao thẳng về phía trước khoảng 200m mới dừng lại được.

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra khiến 1 phụ nữ tử vong trên đường đến bệnh viện,13 người khác bị thương. Sau khi được cấp cứu và nằm điều trị tại bệnh viện 115, 4 nạn nhân đã được xuất viện. Số người còn lại vẫn đang phải theo dõi, trong đó có 2 người vẫn đang trong tình trạng khá nguy kịch.

Trung Kiên