Thứ bảy, 12/11/2011 - 13:45

Vụ phó chánh án bị tố nằm chung võng với cấp dưới: Chưa báo cáo

Đến sáng 11/11, TAND tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa nhận được bất cứ tường trình nào về vụ ông Huỳnh Hồng Thắng - phó chánh án TAND TP Sóc Trăng - bị tố cáo có quan hệ bất chính.

Ngày 11/11,  liên quan đến vụ ông Huỳnh Hồng Thắng - phó chánh án TAND TP Sóc Trăng - bị tố cáo có quan hệ bất chính, chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng Dương Công Lập đã yêu cầu chánh án TAND TP Sóc Trăng chậm nhất chiều 10-11 phải có báo cáo gấp. Tuy nhiên đến sáng 11/11, TAND tỉnh vẫn chưa nhận được bất cứ tường trình nào về vụ việc này.

 

Theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Giàu - kỹ sư xây dựng của một công ty ở Sóc Trăng - gửi các cơ quan chức năng, tối 2/11 ông bắt quả tang ông Thắng vào quán cà phê sân vườn Tuổi Mơ (đường Lê Hồng Phong, phường 3, TP Sóc Trăng) với vợ kỹ sư này là chị Nguyễn Thị Thu (cán bộ tòa án, cấp dưới của ông Thắng).

 

Hai người đang nằm trên võng thì bị chụp hình. Dù bất ngờ nhưng ông Thắng đã lao ra đánh ông Giàu chảy máu mũi. Ông Giàu cho biết chiều 10/11, TP Sóc Trăng đã mời làm việc, hỏi thêm thông tin xung quanh đơn tố cáo của ông. Ông Thắng hiện có vợ và hai con.

 

Ông Dương Công Lập cho biết ngày 15/11 sẽ làm việc với Thành ủy Sóc Trăng xung quanh vụ ông Huỳnh Hồng Thắng. Từ tường trình và kết quả xác minh, nếu ông Thắng có sai phạm như đơn tố cáo sẽ xử lý nghiêm theo điều lệ Đảng và quy định của ngành.

 

Tối 11-11, trao đổi qua điện thoại, ông Thắng cho biết không bình luận gì, nếu muốn biết vụ việc thì liên hệ thủ trưởng đơn vị.

 

Theo Khắc Tâm

Tuổi trẻ