Thứ năm, 21/01/2010 - 00:01

Vụ học sinh bị điện giật chết: Xót thương cậu bé ngoan hiền

Dân trí “Tôi phải đi làm cả ngày nên ngay từ khi vào lớp 1, cháu đã biết lo toan mọi công việc trong gia đình. Từ việc ăn uống đến bài vở lên lớp Khánh đều tự giác, không ngờ con tôi lại chết thảm như vậy!” chị Hoa, mẹ của Khánh nức nở.

Tuổi thơ ngắn ngủi của cậu bé nghèo
 
Trong tiết trời se lạnh và ẩm ướt của cơn mưa dầm chúng tôi trở lại nhà em Huỳnh Minh Khánh (14 tuổi) nạn nhân trong vụ điện giật xảy ra vào chiều ngày 19/1.
 
Không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ. Người mẹ tội nghiệp ngất lên ngất xuống. Nơi góc nhà, bà ngoại Khánh vật vã trong vòng tay bà con thân thích và những người hàng xóm đến chia buồn.
 
Hiện trường nơi em Khánh bị điện giật chiếc cặp vẫn còn dính lại hàng rào.
 
Người nhà nạn nhân cho biết, cách đây 16 năm chị Lâm Thị Hoa (35 tuổi) kết hôn, một năm sau Khánh chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của đôi vợ chồng trẻ.
 
Tuy nhiên, do bất đồng trong cuộc sống nên cha mẹ Khánh đưa nhau ra tòa ly dị khi cậu bé mới 1 tuổi. Chị Hoa đưa Khánh về ở nhà bà ngoại, cũng từ đây, tuổi thơ thiệt thòi của cậu bé bắt đầu.
 
Khi ấy, Khánh quá nhỏ nên chị Hoa không thể rời con đi làm, cuộc sống của hai mẹ con càng túng quẫn. Dù vậy, chị vẫn không nản lòng, quyết tâm nuôi dạy Khánh nên người.
 
Sau thời gian bôn ba với đủ nghề để kiếm sống, chị Hoa làm công nhân tại KCX Linh Trung. Đồng lương ít ỏi nhưng cũng để đắp đổi qua ngày. Có những đợt chị Hoa tăng ca, cả tuần hai mẹ con không thấy mặt nhau.
 
Vào lớp 1, bạn bè cùng trang lứa được người nhà đón đưa còn Khánh luôn tự giác sinh hoạt cá nhân và chuẩn bị bài vở. Cứ như vậy, Khánh đã làm tròn “nhiệm vụ” con ngoan trò giỏi được 7 năm.
 
Nỗi đau khôn nguôi cho gia đình, thầy cô và bè bạn
 
Có mặt tại tang lễ đúng lúc thầy trò, bạn bè cùng lớp 7A5 trường THCS Xuân Trường đến tiễn đưa cậu học trò ngoan, người bạn hiền, chúng tôi không khỏi xúc động trước những tình cảm của mọi người dành cho Khánh.
 
Cô Hoàng Anh - Hiệu trưởng trường THCS Xuân Trường cho biết, Khánh là một học sinh rất ngoan, hạnh kiểm tốt, chưa khi nào vi phạm nội quy. Sự ra đi của Khánh khiến toàn thể giáo viên và học sinh bàng hoàng, thương xót.
 
Bạn bè chung lớp đến thắp nhang tiễn đưa Khánh.
 
Các bạn cùng lớp 7A5 với Khánh kể lại: “Trong lớp Khánh rất hiền và hòa đồng với bạn bè. Chiều qua chúng em còn đùa giỡn với nhau. Đến lúc tan học, Khánh rẽ vào đường bên hông trạm Y tế để đi tắt về nhà. Thật không ngờ bạn ấy lại bị điện giật chết”.
 
Trong buổi sáng nay, UBND phường Linh Xuân đã hỗ trợ trước mắt cho gia đình nạn nhân 5 triệu đồng để lo mai táng, còn Phòng Giáo dục và nhà trường đã trích 5 triệu đồng để giúp gia đình vượt qua lúc hoạn nạn. Được biết, gia đình chị Hoa thuộc diện xóa đói giảm nghèo của phường.
 
Qua tìm hiểu, con đường Khánh đi tắt về nhà thuộc công trình Hệ thống tiêu thoát cầu Suối Nhum; chủ đầu tư là Công ty Quản lí kỹ thuật dịch vụ Thủy lợi; đơn vị thi công là Công ty CP Tư vấn Sài Gòn. Công trình này được khởi công từ năm 2008 nhưng đến đầu năm 2010 vẫn chưa thi công xong.
 
Cũng trong sáng nay, PV Dân trí đã liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Tuyền - Phó chỉ huy công trình để xác định nguồn điện gây tai nạn cho cháu Khánh. Ông Tuyền cho biết: Công trình đã ngưng thi công từ tháng 12/2009 và từ đó không còn sử dụng nguồn điện nào nữa.
 
Ông Tuyền phỏng đoán nguồn điện có thể là của trạm y tế ngay sát công trình. Tìm đến Trạm y tế phường Linh Xuân để gặp trạm trưởng thì chúng tôi được một nhân viên trực văn phòng cho biết người này vắng mặt.
 
Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc đang được Công an quận Thủ Đức đang thụ lý để điều tra xác định rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Khánh.
 
Trung Kiên