Thứ hai, 05/08/2013 - 20:20

TPHCM:

Vụ chìm tàu ở Cần Giờ: Nạn nhân thứ 31 chỉ là sơ suất... đánh máy

Dân trí Trong danh sách 9 nạn nhân mất tích được cơ quan chức năng cung cấp hoàn toàn không có tên Trần Hữu Hiệp, nhưng lại xuất hiện nạn nhân Trần Duy Quốc Hiệu khiến dư luận đang băn khoăn phải chăng có nạn nhân thứ 31.

Theo danh sách mà đơn vị chức năng cung cấp cho phóng viên thì trong 9 nạn nhân có người tên Trần Duy Quốc Hiệu và hoàn toàn không có ai tên Trần Hữu Hiệp. Tuy nhiên đến 17h ngày 4/8 cơ quan chức năng đã vớt được thi thể nạn nhân thứ 7 trong vụ chìm tàu và xác định là anh Trần Hữu Hiệp (25 tuổi, quê Thanh Hóa). Như vậy anh Hiệp hoàn toàn không có trong danh sách 9 người gặp nạn mà thay vào đó là Trần Duy Quốc Hiệu.

Vụ chìm tàu ở Cần Giờ: Nạn nhân thứ 31 chỉ là sơ suất... đánh máy
Danh sách 9 nạn nhân mất tích có Trần Duy Quốc Hiệu nhưng lại không có người nhường áo phao là anh Trần Hữu Hiệp

Câu hỏi được đặc ra ở đây phải chăng trên tàu bị nạn lúc đó có 31 người?. Nạn nhân Trần Duy Quốc Hiệu có phải đang mất tích?. Hay chỉ là sơ suất trong việc đánh máy?.

Ông Đỗ Ngọc Lên, Phó giám đốc Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam cho biết: Có thể do sự nhầm lần trong việc đánh máy danh sách báo cáo ban đầu giữa tên nạn nhân Trần Hữu Hiệp và tên Trần Duy Quốc Hiệu. Vì những ngày qua ông Lên đã nắm khá rõ diễn biến cũng như số nhân viên công ty gặp nạn là 28 người (2 người còn lại là tài công Phạm Duy Phúc và thợ máy Nguyễn Văn Dương).

Cơ quan chức năng xác định trên tàu chỉ có 30 người
Cơ quan chức năng xác định trên tàu chỉ có 30 người

Được biết anh Trần Hữu Hiệp cũng chính là nạn nhân đã hy sinh thân mình để nhường áo phao cho một nữ đồng nghiệp. Hôm qua 4/8, thi thể của anh Hiệp đã được người thân đưa về quê ở Thanh Hóa để mai táng.

Đình Thảo