Thứ hai, 22/08/2011 - 19:17

Đồng Nai:

Vụ bé gái mất tích bí ẩn: Chết vì đi lạc và đói

"Căn cứ vào kết quả điều tra xác minh hiện trường, khám nghiệm tử thi, nhận thấy việc cháu Hiền mất tích nhiều ngày dẫn đến tử vong, chưa phát hiện dấu hiệu có liên quan đến tội phạm, khả năng cháu Hiền đi lạc nhiều ngày, không có thức ăn, nước uống dẫn đến tử vong”.

Đó là nội dung công văn trả lời của cơ quan công an huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) gửi gia đình chị Ngô Thị Huệ về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Lê Đinh Ngọc Hiền (4 tuổi) được phát hiện chết trên ngọn đồi gần nhà cách đây hơn một tháng.
 
Tuy nhiên mẹ cháu bé vẫn hoài nghi cái chết của con mình.
 
Cháu Hiền mất tích ngày 1/7 (ảnh nhỏ) khi đang ngồi chơi tại ngọn đồi sau nhà cùng trẻ em trong xóm (ảnh lớn) 
 
Theo đó, đầu, da mặt của cháu bé phân hủy hoàn toàn lộ rõ xương hộp sọ, các răng cửa và răng hàm nhỏ đã rụng...; xương đốt sống cổ, xương sườn không bị tổn thương; thành âm đạo không bị rách.

Công văn kết luận: “Căn cứ vào kết quả điều tra xác minh hiện trường, khám nghiệm tử thi, nhận thấy việc cháu Hiền mất tích nhiều ngày dẫn đến tử vong, chưa phát hiện dấu hiệu có liên quan đến tội phạm, khả năng cháu Hiền đi lạc nhiều ngày, không có thức ăn, nước uống dẫn đến tử vong”.
 
Chị Huệ (thứ 2 từ trái qua) đau đớn trong đám tang của con
 
Trao đổi với phóng viên, chị Ngô Thị Huệ (mẹ cháu Hiền) cho biết: “Cơ quan điều tra thông báo cháu bị đi lạc, chết đói thì tôi tin vậy nhưng tôi vẫn còn hoài nghi về cái chết của con gái tôi. Một cháu bé 4 tuổi thì không thể nào băng rừng vượt đồi một đoạn đường khá xa như vậy”.
 
Cháu Hiền mất tích lúc 14 giờ ngày 1/7 khi đang ngồi chơi sau nhà (ấp Phú Lâm 4, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, Đồng Nai).
 
Gia đình đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn vô vọng, trong khi đó nhiều kẻ xấu đã gọi điện đến vòi tiền đòi nạp tiền điện thoại sẽ cung cấp địa chỉ nơi giam giữ cháu.
 
Đến ngày 22/7, anh Trần Đình Tứ (26 tuổi, ngụ cùng xã) trong khi đi làm rẫy thì phát hiện xác cháu Hiền trên sườn đồi nên báo công an.
 
Theo Ph.Dũng
Người Lao động