Thứ tư, 04/12/2013 - 08:15

Vụ bác sĩ ném xác: Dựa vào xương cốt, tia từ tìm xác chị Huyền

Dân trí “Chúng tôi dựa vào xương cốt, tia từ tồn lại tàn dư, xác định vị trí ném trên cầu dựa vào lời khai, xác định vị trí trôi để tìm kiếm xác chị Huyền”, một giáo sư thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam cho biết.

Vụ bác sĩ Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết khách hàng rồi vứt xác xuống sông Hồng tính đến nay đã trôi qua hơn 40 ngày. Dù cơ quan chức năng và gia đình đã rất nỗ lực tìm kiếm bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng thi thể nạn nhân vẫn không được tìm thấy.

 

Sáng 3/12, các giáo sư thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam và gần 10 thợ lặn của trường Trung cấp nghề GTVT Thăng Long đã xuống thuyền tìm kiếm thi thể chị Huyền bằng phương pháp khoa học.
 
Các nhà khoa học vẽ sơ đồ tìm kiếm thi thể chị Huyền
Các nhà khoa học vẽ sơ đồ tìm kiếm thi thể chị Huyền

 

“Chúng tôi dựa vào xương cốt, tia từ tồn lại tàn dư, xác định vị trí ném trên cầu dựa vào lời khai của Tường, xác định vị trí trôi để tìm kiếm xác chị Huyền”, Giáo sư Vũ Văn Bằng ở Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam cho biết.
 
Giáo sư Vũ Văn Bằng đang sử dụng máy địa bức xạ để tìm kiếm xác nạn nhân. (Ảnh: Tiến Mạnh)
Giáo sư Vũ Văn Bằng đang sử dụng máy địa bức xạ để tìm kiếm xác nạn nhân. (Ảnh: Tiến Mạnh)

 

Đội thợ lặn xác định 5 địa điểm để tiến hành tìm kiếm. Hơn 9h sang 3/12, đội thợ lặn bắt đầu tìm kiếm tại điểm số 1 cách cầu Thanh Trì 700m xuôi dòng nước và điểm số 2 ven bờ đê Bát Tràng, Gia Lâm. Các điểm cách xa nhất khoảng gần 20km từ cầu Thanh Trì.

 

Tới 12h trưa hôm qua, đội thợ lặn vẫn chưa có tin gì mới. Sau vài tiếng nghỉ trưa, đến 14h công tác tìm kiếm lại được tiến hành. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều vẫn chưa có kết quả.

 

Ông Phạm Đức Quang - cậu ruột chồng chị Huyền - cho biết, gia đình đang tập trung chuẩn bị lo lễ 49 ngày cho chị Huyền. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thi thể chị dự kiến vẫn được tiếp tục. Sáng nay 4/12, dự kiến sẽ tìm kiếm tại khu vực cầu Thanh Trì. “Gia đình chúng tôi cũng đã thuê tàu hút bùn để sẵn sàng sục sâu xuống lòng sông. Biết đâu xác cháu Huyền bị bùn, cát vùi lấp dưới đó. Những ngày qua gia đình đã tìm khắp mọi nơi nhưng không thấy cháu Huyền. Hy vọng lần này sẽ có kết quả”, ông Quang đau buồn nói.
 
Giáo sư Vũ Văn Bằng đang sử dụng máy địa bức xạ để tìm kiếm xác nạn nhân. (Ảnh: Tiến Mạnh)
Công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân bị bác sĩ ném xác đã được tiến hành hơn 40 ngày nay nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan

 

Hiện công cuộc tìm kiếm vẫn đang được triển khai. Các nhà khoa học cũng cho rằng thi thể nạn nhân vẫn có khả năng nằm ở bán kính hơn 10 km từ cầu Thanh Trì đến bến đò Văn Đức (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

 

Nguyễn Dương