Thứ hai, 17/09/2012 - 14:08

TPHCM:

“Vật vã” 1 tiếng để đi... 1km đường

Dân trí Sáng nay (17/9), giao thông qua các đường Bạch Đằng, Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh - TPHCM) ùn tắc nghiêm trọng. Hàng vạn phương tiện “chôn chân” cả tiếng đồng hồ khi lưu thông qua khu vực này.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, trên đường Bạch Đằng đoạn từ chợ Bà Chiểu về vòng xoay Hàng Xanh, dòng xe nối đuôi nhau di chuyển với tốc độ cực chậm. người dân phải mất gần 1 tiếng đồng hồ để đi hết đoạn đường tầm 1km này. Dòng người phải đi qua ngã tư Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng mới hết ùn tắc.

Hàng
vạn phương tiện chôn chân trên đường Bạch Đằng
Hàng vạn phương tiện chôn chân trên đường Bạch Đằng

Tương tự, trên đường Đinh Bộ Lĩnh, hướng từ Bến xe Miền Đông về vòng xoay Hàng Xanh cũng có hàng vạn phương tiện xếp hàng, chen chúc vượt qua đoạn đường đang ùn tắc nghiêm trọng.

Đến khoảng 9h sáng, sau gần hai tiếng ùn tắc, tình hình vẫn không có dấu hiệu cải thiện, các phương tiện đổ về mỗi lúc một đông; ở hai làn đường dành cho xe tải và xe ô tô, các phương tiện nối đuôi nhau nhích từng chút một. Trong khi đó, trên làn đường dành cho xe gắn máy, hàng vạn phương tiện hầu như không thể di chuyển, nhiều xe máy tìm cách leo lên lề đường để thoát khỏi cảnh ùn tắc khiến giao thông qua khu vực này càng rối loạn.

Phải
mất gần 1 tiếng đồng hồ để đi qua đoạn đường chưa đầy 1km
Phải
mất gần 1 tiếng đồng hồ để đi qua đoạn đường chưa đầy 1km
Phải mất gần 1 tiếng đồng hồ để đi qua đoạn đường chưa đầy 1km

Cảnh sát giao thông quận Bình Thạnh và thanh niên xung phong được huy động đến hiện trường để tham gia điều tiết và phân luồng giao thông, nhưng do lượng xe tập trung quá đông, tình trạng ùn tắc vẫn tiếp diễn.

Theo ghi nhận của Dân trí, điểm ùn tại khu vực này là ngã tư Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng. Luồng xe từ Đinh Bộ Lĩnh rẽ trái vào Bạch Đằng - Hàng Xanh và luồng xe thẳng hướng từ Bạch Đằng về Hàng Xanh vào giờ cao điểm sáng quá lớn, tạo thành điểm nghẽn. Sau đó tích dần phương tiện từ Bà Chiểu và từ Bến xe Miền Đông đổ về. 

Đến gần 10h sáng, tình trạng giao thông qua khu vực này mới có dấu hiệu ổn định trở lại, các phương tiện có thể di chuyển chậm qua đây.


Tùng Nguyên - Thảo Trần