Thứ sáu, 17/12/2010 - 21:44

Truy tố ông Cù Huy Hà Vũ tội chống Nhà nước

Dân trí Hôm nay, 17/12, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố bị can Cù Huy Hà Vũ (SN 1957, ở số 24 Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 10/2010, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội có công văn gửi Công an thành phố Hà Nội đề nghị làm rõ việc phát hiện trên mạng internet có một số bài trả lời phỏng vấn của người tự xưng danh là Cù Huy Hà Vũ có nội dung chống phá Nhà nước, đòi xóa bỏ Điều 4 - Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam.
 
Ông Cù Huy Hà Vũ. (Ảnh: VNN)

Kết quả điều tra xác định, từ năm 2009 đến tháng 10/2010, ông Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng internet có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.

Các bài viết và trả lời phỏng vấn này đã xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền và thể chế Nhà nước, bôi nhọ cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Xác định hành vi vi phạm của bị can Cù Huy Hà Vũ là nghiêm trọng, cần được xử lý nghiêm trước pháp luật, các cơ quan tố tụng đã xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị can này.

Tiến Nguyên