Thứ hai, 13/01/2014 - 20:41

TPHCM: Trả giấy phép lái xe qua bưu điện

Dân trí Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, bắt đầu từ ngày 10/1/2014, người dân đăng ký cấp lại giấy phép lái xe bị mất, đổi giấy phép lái xe hết hạn sử dụng được trả giấy phép lái xe đến tận nhà nếu có nhu cầu.

Theo Sở GTVT, dịch vụ này được Sở phối hợp cùng Bưu điện TP thực hiện theo chủ trương tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, hạn chế việc đi lại để nhận giấy phép lái xe khi đã hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên, Sở GTVT lưu ý hiện dịch vụ này chỉ mới áp dụng cho người dân làm thủ tục tại điểm tiếp nhận hồ sơ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3.

Làm thủ tục đăng ký giấy phép lái xe tại 252 Lý Chính Thắng
Làm thủ tục đăng ký giấy phép lái xe tại 252 Lý Chính Thắng

Sau khi đã hoàn tất thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, người dân có nhu cầu sẽ đăng ký dịch vụ nhận giấy phép lái xe tại nhà với bộ phận tiếp nhận dịch vụ của Bưu điện TP được bố trí tại điểm tiếp nhận hồ sơ 252 Lý Chính Thắng.

Trước đó, trong năm 2013, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt TPHCM cũng đã phối hợp cùng Bưu điện TP triển khai dịch vụ chuyển phát giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu.

Sau khi hoàn tất thủ tục yêu cầu cấp giấy đăng ký xe, nếu người dân có nhu cầu nhận giấy đăng ký xe tại nhà chỉ cần đăng ký dịch vụ này với cán bộ các đội đăng ký xe. Sau đó, Bưu điện TP sẽ chuyển phát giấy đăng ký xe đến tận nhà người dân mà không cần phải trực tiếp đến các đội đăng ký xe để nhận giấy như trước đây.

Hiện dịch vụ này đang được triển khai thực hiện tại 3 đơn vị đăng ký xe là Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (282 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh); Đội CSGT An Sương (1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12); Đội CSGT Rạch Chiếc (212 Quốc lộ 1A, phường Tân Phú, quận 9).

Theo Bưu điện TP, đây là loại hình dịch vụ trọn gói được cung cấp trên cơ sở dịch vụ chuyển phát nhanh nên sẽ đảm bảo về tính an toàn cũng như bảo mật về thông tin cá nhân cho người dân theo quy định của pháp luật. Để tránh tình trạng thất lạc, mỗi hồ sơ đăng ký dịch vụ đều được cấp số hiệu theo dõi riêng (chỉ người đăng ký dịch vụ mới biết) và được chuyển phát đến đúng người đăng ký dịch vụ.

Tùng Nguyên