Thứ hai, 20/09/2010 - 21:58

Tình tiết mới nhất về vụ sát hại lãnh đạo quận Phú Nhuận

Dân trí Sau khi bị bắt, tại cơ quan điều tra hai sát thủ trong vụ án nghiêm trọng xảy ra vào trưa 20/9 tại nhà một lãnh đạo quận Phú Nhuận bước đầu đã khai nhận động cơ và thủ đoạn giết người của mình.

Sát hại “sếp” vì nghi đuổi việc vợ
 
Lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra cho thấy, vợ của nghi phạm Nguyễn Trọng Nhân (30 tuổi, ngụ phường 12, quận 10) là chị H từng có thời gian công tác tại Phòng tài nguyên môi trường quận Phú Nhuận. Tuy nhiên, thời gian gần đây vì một số lí do mà vợ của Nhân bị cho thôi việc.

Nghi phạm Lương Hoài Sang...
 
Cho rằng việc vợ bị đuổi việc có liên quan đến “sếp” là bà Bùi Ngô Thị Mỹ ( 51 tuổi, Trưởng phòng tài nguyên môi trường quận Phú Nhuận) nên Nhân có ý định tìm đến nhà bà Mỹ (72/1 Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận) với mục đích năn nỉ xin cho vợ quay lại làm việc nếu không được thì trả thù.
 
Nghĩ là làm, chọn giờ nghỉ trưa, Nhân cùng một đối tượng tên Lương Hoài Sang (20 tuổi, ngụ Củ Chi) chạy xe đến nhà bà Mỹ. Lúc này bà Mỹ vẫn chưa đi làm về nên cả hai đối tượng chờ ở một vị trí gần đó.
 
Sau cuộc họp cơ quan đầu tuần, bà Mỹ cùng bà Đặng Thu Hồng (47 tuổi, hiện là Phó Bí thư quận ủy quận Phú Nhuận) về nhà nghỉ trưa. Vừa mở cổng dắt xe vào nhà thì hai đối tượng trên ập vào.
 
... và Nguyễn Trọng Nhân

 
Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì hai tên dùng dao lao vào đâm bà Mỹ 2 nhát. Thấy vậy bà Hồng liền tri hô. Sợ bị lộ nên một đối tượng quay sang cắt cổ bà Hồng khiến bà gục ngay tại chỗ. Cùng lúc này con gái bà Mỹ là chị Trần Thu Hương (23 tuổi) từ nhà trong chạy lên cầu cứu.
 
Liên tiếp bị phát hiện hai đối tượng này quyết định cắt cổ luôn chị Hương để bịt đầu mối. Kế hoạch của bọn chúng tưởng chừng trọn vẹn thì bất chợt một người làm công của nhà sát bên ra sân phơi quần áo thấy chuyện nên lập tức tri hô. Lực lượng dân phòng đang trực tại Ban chỉ huy quận sự phường 15, quận Phú Nhuận nằm đối diện căn nhà xảy ra vụ án đã ập sang bao vây.
 
Cuộc đào thoát bất thành
 
Sau khi xuống tay, hai sát thủ lao ra cửa hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, hàng chục dân phòng cùng người dân địa phương đã bao vây kín lối thoát duy nhất để rời căn nhà. Thấy bị bao vây một tên lớn tiếng hù dọa “nếu chúng mày xông vào tao sẽ giết hết”. Trước tình huống này một cán bộ lên tiếng “nếu manh động sẽ bị bắn”.
Cuộc giải cứu nghẹt thở kết thúc bằng hình ảnh hai đối tượng bị áp giải ra xe
 
Đoán được lực lượng dân phòng không được trang bị súng nên tên này cố lao ra liền bị 4 dân phòng áp sát khống chế. Biết không thể phá vòng vây nên hai đối tượng này lủi vào trong nhà leo lên tầng 2, ra sân thượng nhảy sang nhà bên nhằm tẩu thoát.
 
Cảnh sát 113 và các trinh sát hình sự đặc nhiệm thay phiên nhau dùng loa kêu gọi hai đối tượng bỏ vũ khí đầu hàng. Tuy nhiên, trước sự ngoan cố của hai đối tượng, một cánh trinh sát được trang bị áo chống đạn và công cụ hỗ trợ âm thầm tiếp cận hiện trường. Công an đã lùng sục khắp nơi chặn đứng mọi đường tháo lui của hai tên hung thủ.
 
Vòng vây bên trong càng lúc càng được siết chặt khiến hàng trăm người dân nín thở dõi theo cuộc truy bắt hai tên sát thủ. Không khí tĩnh lặng bỗng bị xé toang khi cánh cổng căn nhà 72/1 được bung ra. Hai đối tượng lần lượt bị áp giải ra xe cảnh sát đưa về trụ sở.
Cuộc mưu sát của Nguyễn Trọng Nhân và Lương Hoài Sang khiến bà Hồng chết ngay tại chỗ. Bà Mỹ bị thương ở cổ, đầu, con gái cũng bị thương ở cổ và ngực trái.
Thông tin mới nhất từ khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy hiện hai mẹ con bà Mỹ đã qua cơn nguy kịch.
 
Trung Kiên