Thứ ba, 23/08/2011 - 11:03

TPHCM:

Thiếu nữ tát cảnh sát giao thông bị phạt 9 tháng tù

Dân trí Phạm Thị Mỹ Linh, người đã tát vào mặt 2 chiến sĩ cảnh sát giao thông trên đường Lê Văn Khương, Q.12, TPHCM, vừa bị tòa án tuyên phạt 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Sáng 23/8, hàng trăm người dân đã đổ về sân của Trung tâm văn hóa phường Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM để tham dự phiên tòa lưu động do TAND quận 12 xét xử bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (18 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM). Cho rằng hành vi của bị cáo Linh tuy chưa mang tính chất nghiêm trọng nhưng đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn trên địa bàn, nên cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Thị Mỹ Linh 9 tháng tù về tội: “Chống người thi hành công vụ”.

Trước tòa, bị cáo Linh và mẹ ruột của mình là bà Trương Thị Hạnh (37 tuổi, mẹ của bị cáo) đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX xử nhẹ, án treo để Linh tiếp tục được đi học.
 
Linh trước HĐXX
 
Theo cáo trạng, khoảng 16h30 ngày 2/7/2011, được sự phân công của Ban chỉ huy Đội cảnh sát giao thông, trật tự và phản ứng nhanh công an quận 12, tổ tuần tra, kiểm soát của Đội do đồng chí Nguyễn Đức Ánh và Vũ Quang Long đang thực hiện tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Lê Văn Khương thuộc phường Thới An, Q.12 thì phát hiện Trương Thị Hạnh điều khiển xe mô tô biển số 54Y2-5845 chạy ngược chiều trên phần đường bên trái hướng từ Cầu Dừa về UBND P.Thới An, phía sau chở Phạm Thị Mỹ Linh và Phạm Quang Minh (là 2 con của bà Hạnh).
 
 
Đồng chí Ánh ra hiệu lệnh dừng xe và bà Hạnh đã chấp hành. Sau đó, đồng chí Ánh yêu cầu bà Hạnh xuất trình giấy phép lái xe, giấy tờ xe, giấy bảo hiểm xe, chứng minh thư nhưng bà Hạnh chỉ xuất trình được mỗi giấy tờ xe. Khi đồng chí Ánh tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính thì bà Hạnh giật cuốn biên bản và giấy chứng nhận đăng ký xe rồi giằng lấy xe dắt đi.
 
Bà Hạnh, mẹ bị cáo, xin con được án treo

Đồng chí Ánh và đồng chí Long không đồng ý và giữ xe lại để lập biên bản thì lúc này Linh xô Ánh 3 cái ra giữa đường. Sau đó, Linh quay lại thấy đồng chí Long đang nắm giữ sau của xe mình nên xô chiến sĩ Long ra và đánh liên tiếp 4 cái vào mặt anh này. Linh còn hét lớn rồi xỉu ngay tại lề đường.

Sự việc khiến ùn tắc giao thông nghiêm trọng và gây sự bất bình cho người đi đường.

Công Quang