Thứ tư, 20/07/2011 - 16:08

Thanh tra công tác đấu thầu thuốc tại bệnh viện đa khoa TƯ Cần Thơ

Dân trí Ngày 18/7/2011, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã ký quyết định số 2522/QĐ-BYT về việc thành lập đoàn thanh tra đột xuất công tác đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Trước đó báo Dân Trí đã đăng tải các bài viết “Mập mờ hai tên thuốc một số đăng ký” và “Giám đốc BVĐKTƯ Cần Thơ mua sắm gần 70 tỷ đồng không phép”.

Theo quyết định thanh tra, đoàn thanh tra sẽ gồm 5 người do ông Bùi Đức Phong - Phó Chánh Thanh tra bộ Y tế làm trưởng đoàn. Đoàn sẽ có nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện các quy định của nhà nước về việc đấu thầu mua thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, trọng tâm là việc đấu thầu mua thuốc năm 2009 có liên quan đến thuốc Harxon (một loại kháng sinh tiêm mang số đăng ký của thuốc Mesutyl), việc tăng số lượng và gia hạn hợp đồng mua thuốc sau khi hợp đồng được Bộ Y tế phê duyệt đã hết hạn tại BVĐKTƯ Cần Thơ.

Sau khi thanh tra, đoàn có trách nhiệm xử lý và kiến nghị xử lý các vi phạm theo pháp luật, đồng thời tổng hợp báo cáo và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về việc đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao đối với các bệnh viện công lập.

                                                                                              PV