Thứ tư, 29/10/2008 - 14:35

Đồng Nai:

TGĐ Mía đường La Ngà sử dụng bằng đại học giả

Dân trí Một nguyên nhân được xem là khá quan trọng dẫn tới việc ông Trần Văn Ngà, Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty cổ phần Mía đường La Ngà, nộp đơn xin từ chức (rồi lại rút đơn) là do không đủ điều kiện theo điều lệ liên quan đến bằng cấp của ông.

Nối gót sếp cũ (ông Phạm Như Hóa đã “rớt” chức vì tội “ôm” 17,7 tỷ đồng chơi chứng khoán), ông Trần Văn Ngà cũng đệ đơn xin được nghỉ cả 3 chức danh (Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ điều hành và thành viên HĐQT) trước nhiệm kỳ 2008 - 2012 khi mà vụ mía đường của Công ty sắp sửa bắt đầu vào mùa thu hoạch.

Lý do mà ông Ngà nêu ra trong đơn xin từ chức ngày 22/10 với nội dung: “Qua 5 tháng điều hành Công ty, xét thấy bản thân tôi chưa đủ những điều kiện theo yêu cầu của Điều lệ Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà qui định tại mục 3 điều 28”.

Tuy nhiên tại cuộc họp HĐQT Công ty CP mía đường La Ngà ngày 27/10, bất ngờ ông Ngà đã xin rút đơn từ chức (xin cho lùi thời điểm từ chức) với lý do là nhà máy đang vào vụ sản xuất đường, ông cần phải có trách nhiệm với các cổ đông đã tín nhiệm.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, vụ việc của ông Ngà có lý do liên quan tới việc sử dụng tấm bằng tốt nghiệp Đại học kinh tế không hợp pháp của ông?

Trong thời gian tại vị, ông Ngà đã bị nhiều đơn tố cáo việc ông chưa tốt nghiệp đại học nhưng vẫn được cấp bằng. Trước những thông tin như thế, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Định quán, tỉnh Đồng Nai đã thành lập Ban kiểm tra để thẩm định lại nguồn gốc tấm bằng đại học của ông Ngà.

Qua làm việc trực tiếp với ông Ngà và xác minh, ngày 13/10/2008, Ban kiểm tra đã có văn bản số 75-CV/KTHU kết luận: “Bằng tốt nghiệp đại học của đồng chí Trần Văn Ngà hiện đang lưu giữ tại hồ sơ đảng viên của Ban tổ chức Huyện ủy (số hiệu bằng 11534 do trường Đại học Kinh tế TPHCM cấp ngày 25/9/1995) là bằng không hợp pháp”.

Đồng thời, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Định Quán đã yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty CP Mía đường La Ngà phải: “Tiến hành tổ chức kiểm điểm xử lý nghiêm đồng chí Ngà theo đúng qui trình, qui định điều lệ Đảng và báo cáo kết quả về Thường trực Huyện ủy và Ủy ban kiểm tra Huyện ủy trước ngày 30/10”.

Công Quang