Thứ tư, 28/09/2011 - 11:46

Tập bơi cho trẻ em vùng “cận lũ”

Dân trí Tại xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, nước lũ vẫn chưa về tới nhưng để đề phòng những ẩn họa khó lường, chính quyền địa phương đã tổ chức tập bơi cho các em nhỏ nơi đây.

Trưa 27/9, PV Dân trí có mặt tại xã Mỹ Hội, xã đầu tiên tiến hành tập bơi cho 300 học sinh thuộc trường tiểu học Mỹ Hội. Trường tiểu học Mỹ Hội ngoài điểm chính còn có 3 điểm lẻ với tổng số học sinh toàn trường là 500 em; trong đó có 300 em chưa biết bơi, chủ yếu tập trung ở khối lớp 1 và lớp 2.

Các em nhỏ tỏ ra rất háo hức khi được tập bơi

Đến “hồ bơi tự nhiên” (con sông nhỏ gần ủy ban xã), các em được mặc áo phao rồi xuống nước, bám vào một thanh tre được chăng ngang chắc chắn xâm xấp mặt nước. Mỗi buổi tập bơi từ 15 - 20 phút, kéo dài trong 1 tuần.

Trao đổi với chúng tôi, anh Phan Văn Trường - Trưởng tin văn hóa xã Mỹ Hội, kiêm trưởng nhóm dạy bơi cho trẻ - nói: “Ở đây các thầy cô chỉ dạy cho các em về kỹ năng bơi, sau đó về nhà gia đình dạy thêm. Mỗi mùa lũ chúng tôi huấn luyện thành công khoảng 1.000 em”.

Một bé gái sợ nước đòi các thầy cho lên bờ

Được biết, việc tập bơi cho trẻ ở xã Mỹ Hội vào đầu mùa lũ đã hình thành 7 năm nay; nhờ lớp học này mà đã có hơn 7.000 em học sinh được trang bị kỹ năng cần thiết cho các ngày mưa lũ.

Ngô Nguyễn