Thứ ba, 17/05/2011 - 08:23

Tạm đình chỉ công tác cô giáo dán miệng học sinh

Dân trí Liên quan đến hành vi dùng băng keo dán miệng học sinh của cô Triệu Ngọc Diễm, cô giáo này đã bị đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày để làm rõ sai phạm, bắt đầu tính từ ngày 16/5.

Trao đổi với PV Dân trí về trường hợp của cô Diễm, giáo viên chủ nhiệm lớp 3/3, trường Tiểu học thị trấn Phú Lộc 1, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng), ông Danh Hoàng Nguyên, Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo huyện Thạnh Trị, cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, theo ý kiến chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện đã đề nghị trường Tiểu học Phú Lộc 1 tiến hành tạm đình chỉ công tác cô Triệu Ngọc Diễm trong thời gian 15 ngày để làm rõ sai phạm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với cô Diễm”.

 

Trước đó, đã nhiều lần cô Diễm buộc học sinh lớp trưởng lấy băng keo để… bịt miệng những học sinh cá biệt, hay nói chuyện riêng trong lớp. Theo dư luận giáo viên ở địa phương, hành vi của cô Diễm vừa phản giáo dục, vừa nguy hiểm cho tính mạng học sinh (trong trường hợp học sinh đang bị ngạt mũi, nếu bị bịt nốt đường thở bằng miệng sẽ vô cùng nguy hiểm), vừa gây hiệu ứng không tốt trong dư luận về vẻ đẹp của người thầy giáo nên cần có hình thức xử lý nghiêm đủ tính răn đe.

 

B.D