Thứ năm, 29/09/2011 - 11:37

Tai nạn nghiêm trọng và những hình ảnh kinh hoàng

Dân trí Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra lúc 4 giờ 15 phút sáng nay 29/9 trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam làm 1 người chết và 23 người bị thương nặng.

Nhiều người dân ở đây cho biết, khi một số người dân bắt đầu dậy tập thể dục thì nghe một tiếng va chạm khủng khiếp vang lên. Mọi người đổ ra xem thì thấy xe khách BKS  79N-0734 quay ngang giữa đường sau khi đâm trực diện với xe đầu kéo BKS 51R-9105. Máu chảy lênh láng từ xe khách, tiếng người la hét, rất nhiều người đang mắc kẹt trong xe.
 
Chiếc xe khách BKS 79N-0734 chỉ còn là một "mớ bùi nhùi"

 

Cách đó khảng 70m, một xe tải nhỏ BKS 77H-00335 ngã đổ bên lề đường.

 

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do xe đầu kéo BKS 51R-9105 xin sang đuờng nhưng xe khách BKS 79N-0734 không kịp nhường đuờng nên va chạm đã xảy ra.

 

Lúc xảy ra tai nạn, trên xe khách BKS 79N-0734 có 24 người. Vụ tai nạn khiến 1 người chết ngay tại chỗ, nhiều nạn nhân bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch.

 
Ngay sau đó, người dân huy động nhiều người khác chạy đến cấp cứu các nạn nhân còn sống và điện báo lực lượng chức năng địa phương đến giải quyết. Nhận được tin, Bệnh viện ĐK Quảng Nam điều động 4 xe cứu thương đưa các nạn nhân về cấp cứu.
 
Theo người dân cho biết, tại địa điểm bị tai nạn này, chiều qua có một chiếc ôtô tải mang BKS 77C-003.35 chở bột mì chạy từ hướng từ TP Tam Kỳ (Quảng Nam) về Quảng Ngãi khi đến đây thì bị hư nên phải tấp vào lề sửa chữa. Đến thời điểm trên, xe khách mang BKS 79N-0734 chở trên 40 hành khách chạy hướng Nam Bắc đến chỗ chiếc xe đang sửa thì gặp xe container mang BKS 51R-9105 lưu thông từ hướng từ TP Tam Kỳ vào Quảng Ngãi, vượt qua mặt xe ôtô 77C-003.35 thì lấn trái nên tông trực diện vào xe khách. Chiếc xe khách bị đẩy lui hơn 10m mới dừng lại.
 
(Ảnh: Công Bính)
 
Cú tông quá mạnh làm cho đầu xe khách mắc luôn vào giữa thân xe container, một phụ nữ chết tại chỗ rất thương tâm. Hai xe chắn ngang giữa đường khiến QL1A ách tắc nhiều giờ liền, kéo dài gần 10km. Cơ quan chức năng đã huy động lực lượng đến giải tỏa ách tắc giao thông và tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

Lúc 7 giờ sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - ông Nguyễn Đức Hải; Chủ tịch UBDN tỉnh Quảng Nam - ông Lê Phước Thanh cùng các cán bộ công an tỉnh Quảng Nam có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để kiểm tra tình hình và hỗ trợ mỗi bệnh nhân bị thương nặng 2 triệu đồng, người bị thương nhẹ 1 triệu đồng.

Tại bệnh viên, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam phải tập trung cố gắng tìm mọi biện pháp để chữa trị cho các nạn nhân, hạn chế số người chết tối đa; nhanh chóng xác minh tên tuổi, quê quán của các nạn nhân báo cáo về lãnh đạo tỉnh ngay trong ngày hôm nay.
 

Xe container BKS 51R-9105 bị nát hết phần đầu
 
(Ảnh: Công Bính)


Hiện trường kinh hoàng
 
Tại bệnh viện, anh Nguyễn Ngọc Đình (SN 1969, trú huyện Điện Bàn, Quảng Nam) và vợ chị Bùi Thị Nhung (SN 1983, trú huyện Núi Thành, Quảng Nam), may mắn sống sót trong vụ tai nạn cho biết, khi hai vợ chồng vừa chuẩn bị hành lý xuống xe về nhà thì xảy ra tai nạn, cả hai vợ chồng bị văng ra ngoài, đến khi tỉnh lại thấy đang nằm trong bệnh viện mới biết mình đã thoát chết.
 
Theo báo cáo ban đầu của lãnh đạo bệnh viện với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đến 8 giờ sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 23 nạn nhân, có một bệnh nhân ngưng tim nhưng được các bác sỹ cứu sống thành công, 2 bệnh nhân khác đang nguy kịch, 5 bệnh nhân rất nặng đang cấp cứu tại phòng hồi sức, 5 bệnh nhân khác đang ở phòng bệnh nặng chờ mổ, số còn lại bị thương nhẹ đang được chữa trị. Ngoài ra một phụ nữ bị chết tại chỗ chưa xác định tên tuổi.
 

Tại điểm xảy ra tai nạn, đến 9 giờ sáng cùng ngày QL1A mới cơ bản giải phóng được hiện trường vụ tai nạn để xe lưu thông. Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này đang được cơ quan công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) tiếp tục điều tra làm rõ.

Cẩu xe khách ra khỏi xe container để giải phóng hiện trường (Ảnh: Công Bính)
 
 
Bí Thư tỉnh ủy Quảng Nam ông Nguyễn Đức Hải (trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Lê Phước Thanh (phải) đến bệnh viện thăm và hỗ trợ các nạn nhân bị thương (Ảnh: Công Bính)
 
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu (Ảnh: Công Bính)
Các nạn nhân thương vong
 
Tài xế xe khách may mắn thoát chết, bàng hoàng nhớ lại giây phút vừa trải qua.
 
 

Danh sách nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

 

* 5 bệnh nặng đang được mổ, trong đó có một bệnh nhân chưa xác định được tên tuổi.

 

1 – Nguyễn Văn Quyền (36 tuổi, trú Vạn Ninh, Khánh Hòa)

2 – Hồ Văn Nghĩa (38 tuổi, trú Ninh Hiệp, Ninh Hòa, Khánh Hòa)

3 – Một Nam chưa xác định tên tuổi (30 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam)

4 – Bùi Thị Hồng (23 tuổi, trú xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, Quảng Nam)

5 – Huỳnh Thị Vi (32 tuổi, trú huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa)

 

* 18 bệnh nhân bị vừa được cấp cứu xong đang chuyển xuống các khoa tiếp tục điều trị

 

6– Bùi Thế Anh (36 tuổi, trú phường Sơn Phong, TP Hội An, Quảng Nam)

7 – Đoàn Thị Hạnh (42 tuổi, trú thôn Tân Mỹ, xã Ninh Xuân)

8 – Nguyễn Trường Sơn (28 tuổi, trú xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam)

9 – Trần Thị im Chi (48 tuổi, trú xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa)

10 – Nguyễn Sơn (53 tuổi, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng)

11 – Trần Thị Thu (18 tuổi, trú thôn Minh Hồng, xã Minh Hợp, chưa xác định huyện và tỉnh)

12 – Trinh Lương Nhơn (44 tuổi, trú khối phố 5, phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam)

13 – Nguyễn Thị Thùy Uyên (34 tuổi, trú xã Quế Lộc, huyện Quế Sơn, Quảng Nam)

14 – Đàm Nhật Đô (21 tuổi, trú thôn Tân Đảo, xã Ninh Ích, Khánh Hòa)

15 – Nguyễn Tỵ (34 tuổi, trú huyện Diên Khánh, Khánh Hòa)

16 – Dương Thị Thu Thảo (29 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng)

17 – Nguyễn Đăng Huy (37 tuổi, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa)

18 – Hòa Thúc Hoàng (26 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng)

19 – Đoàn Tài (28 tuổi, trú huyện Điện Bàn, Quảng Nam)

20 – Nguyễn Thanh Sơn (41 tuổi, trú tỉnh Quảng Bình)

21 – Bùi Thị Nhung (29 tuổi, trú xã Tam Mỹ, huyện Núi Thành, Quảng Nam)

22 – Nguyễn Ngọc Đình (48 tuổi, trú xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, Quảng Nam)

23 – Nguyễn Văn Ngọc (26 tuổi, trú xã Nghĩa Hưng, Nghệ An)

 

*Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ tai nạn này.

 

Công Bính - Hữu Cường