Rùng mình công nghệ nhuộm cốm xanh bằng "chất lạ"

(Dân trí) - Chỉ cần dùng một chút hoá chất lạ hoà với nước cho ra màu xanh, một số cơ sở chuyên sản xuất cốm tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã có thể hô biến cốm trắng thành cốm xanh.



Đây là những hình ảnh PV Dân trí ghi lại được tại một cơ sở sản xuất cốm tại Mễ Trì, địa điểm chuyên cung cấp cốm Hà Nội mỗi độ thu về. Thay vì chọn những loại nước làm màu tự nhiên cho cốm bằng lá như trước đây, hiện nay, ở một số cơ sở sản xuất cốm ở Mễ Trì đã dùng một loại hoá chất lạ hoà với nước cho ra màu xanh óng như thế này để nhuộm màu cho cốm.

Điều đáng nói là một số cơ sở chuyên sản xuất cốm với số lượng lớn như cơ sở này còn dùng cả bình phun rất chuyên nghiệp. Hình ảnh này đủ khiến nhiều người đặt dấu hỏi về món ăn thanh khiết, mang đậm chất văn hóa ẩm thực của người Tràng An - đang bị công nghiệp hóa đến mức thô bạo, nhẫn tâm.

Xuân Ngọc