Thứ hai, 16/08/2010 - 06:02

Sóc Trăng:

Rùa tai đỏ vẫn được mua làm rùa cảnh

Dân trí Tin từ Sở NN&PTNT Sóc Trăng: Sáng ngày 15/8, thanh tra Sở kết hợp cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện, lập biên bản thu giữ 12 con rùa tai đỏ do cơ sở kinh doanh cá cảnh Khánh Du bán tự do cho người mua nuôi làm cảnh.


Số rùa tai đỏ tại cơ sở Khánh Du
 
Chiều cùng ngày, chúng tôi đến cơ sở cá cảnh Khánh Du (số 67 đường Lê Hồng Phong, phường 3, TP Sóc Trăng), phát hiện 12 con rùa vẫn còn trong bể. Hỏi mua một vài con thì chủ cơ sở cho biết: Số rùa này mới bị lập biên bản không cho bán sáng nay nên không dám bán nữa. Cơ quan chức năng tạm giao cho cơ sở quản ký trong khi chờ biện pháp xử lý.

 

Hỏi thăm việc kinh doanh rùa tai đỏ, chị chủ cơ sở cho biết cơ sở mới bán loại rùa này khoảng 2 tháng nay, người mua chủ yếu là trẻ con. Giá bán mỗi con vào khoảng 35.000 đồng. Nguồn hàng được cung cấp từ Cần Thơ với giá nhập 25.000đ/con.

 

Nhiều người dân ở chợ trung tâm thành phố Sóc Trăng cho biết: Cách đây hàng tháng đã thấy nhiều trẻ em và phụ nữ bán dạo loại rùa này, lúc đó không ai biết rùa có hại nên nhiều người mua về nuôi cảnh hoặc thả xuống ao mương trong vườn nhà.

 

Hỏi thăm một số cơ sở bán cá cảnh đều nhận được câu trả lời: Loài rùa này có ở Sóc Trăng mấy tháng nay, mới đây nghe nói là rùa có hại nên một số chủ cơ sở nhanh chóng giải quyết trước khi cơ quan chức năng kiểm tra, chỉ có cơ sở Khánh Du là chưa biết nên mới tiếp tục bán và bị lập biên bản.

 

B.D