Thứ tư, 14/03/2012 - 12:06

Hải Dương:

Rộ tin đồn đào được mộ cổ có vàng và hài cốt trinh nữ

Dân trí Gần đây, dư luận huyện Nam Sách rộ lên đồn đại xung quanh việc đào được một ngôi mộ cổ dưới nền ngôi nhà cổ trong khuôn viên trụ sở Thư viện và Phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Sách, Hải Dương.

Nhiều người dân cung cấp các thông tin kỳ bí như: Trước đây, khu vực này có rất nhiều gia đình giàu có sinh sống và có nhiều nhà khi đào móng để xây nhà đã đào được nhiều hũ bạc hoa xòe. Trước đây, khu vực trên là của gia đình ông Nghị Dong, một gia đình rất giàu có... Sau này căn nhà đã được giao cho nhiều cơ quan nhà nước sử dụng làm trụ sở. Ngay sau khi phá dỡ và đào móng thì đã đào được hai hũ vàng, bạc và nhiều lu trong đó có hài cốt của trinh nữ đã được trấn yểm. Khi đơn vị đưa máy móc vào thi công thì đều hư hỏng hoặc không hoạt động được…

 

Vì những lời đồn trên, trong chiều 13/3, quan sát tại hiện trường, chúng tôi cũng thấy rất nhiều người dân tụ tập đến xem, trong đó có cả xe ô tô mang biển kiểm soát Hải Phòng, Hà Nội...

 

Trước sự việc này, Bí thư Huyện ủy Nam Sách, ông Lê Văn Hiệu, khẳng định: Thông tin đào được mộ cổ, tìm thấy vàng và hài cốt hoàn toàn là đồn đoán thất thiệt, không có thật. Trước đây, ngôi nhà đang được UBND huyện Nam Sách phá dỡ để xây dựng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện là Phủ uỷ cũ. Sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng nên Nam Sách đã quyết định phá dỡ để xây dựng lại trụ sở mới nhằm đảm bảo an toàn. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị có tổng đầu tư là trên 3,8 tỷ đồng, được phá dỡ từ đầu tháng 1/2012 và chính thức động thổ, đào móng vào ngày 12/2/2012.

 

Anh Bùi Văn Út, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư, xây dựng, thương mại và dịch vụ Hồng Châu, đơn vị trúng thầu thi công xây dựng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nam Sách cho biết: Khi động thổ, đơn vị khoan cọc nhồi thì có phát hiện được 1 bộ xương quai hàm của người và đơn vị đã đưa đi mai táng ở nghĩa trang của huyện. Đơn vị cũng không tìm thêm được bất cứ thứ gì khác như lời đồn đại của người dân. Hiện nay, khi đơn vị đưa công nhân xuống thi công thì có rất nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập đến xem. Còn giống như bất cứ một công trình xây dựng nào, trước khi xây dựng, đơn vị đều tổ chức làm lễ động thổ.

 

Mạnh Tú
TTXVN