Thứ năm, 15/03/2012 - 15:42

Hà Tĩnh:

Phóng viên trẻ xả thân bắt trộm

Dân trí Nghe tiếng hô hoán, thấy tên trộm bỏ chạy, anh Minh Thùy, PV báo Tiền Phong tại Hà Tĩnh, đã không ngần ngại phóng xe đuổi theo. Sau một hồi truy đuổi, người phóng viên trẻ đã áp sát, đạp ngã tên trộm trước khi khống chế giao công an.

Sự việc diễn ra vào lúc 16h25 chiều ngày 13/3 tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh. Theo lời kể của anh Thùy, chiều hôm đó anh đang trên đường đi làm, đến cuối đường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh thì bất ngờ nghe tiếng hô mất trộm. Đảo mắt nhìn vào con đường nhỏ, anh thấy một thanh niên đang cố đạp chiếc xe vừa trộm được hòng tẩu thoát.

Anh Thủy đuổi theo, áp sát, tên trộm sợ hãi vứt xe bỏ chạy vào một ngõ hẻm khác. Không để tên trộm chạy thoát, anh Thuỳ cũng bỏ xe tiếp tục đuổi theo. Chỉ vài phút sau anh Thuỳ đã áp sát, dùng chân đạp ngã trước khi khống chế hoàn toàn tên trộm. Ngay sau đó anh Thuỳ cùng người dân đã bàn giao tên trộm cho Công an phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

Phóng viên trẻ xả thân bắt trộm
Tên trộm Lương Trọng Hậu bị phóng viên Minh Thùy tóm gọn

Thượng tá Nguyễn Xuân Minh, Trưởng Công an phường Nguyễn Du cho biết, danh tính tên trộm đã được làm rõ là Lương Trọng Hậu, SN 1988, trú tại xóm 4, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh. Qua đấu tranh, Hậu khai nhận là đối tượng nghiện ma tuý, thường bỏ nhà đi lang thang.

Thượng tá Minh ghi nhận tinh thần không ngại nguy hiểm truy bắt tội phạm đến cùng của nhà báo Minh Thuỳ nói riêng và người dân nói chung, đồng thời cho biết Công an phường Nguyễn Du sẽ có thư khen ngợi, động viên, nêu cao gương người tốt việc tốt của anh Thùy.

Văn Dũng