Thứ ba, 18/06/2013 - 16:58

Phóng viên Dân trí đạt giải B giải báo chí Trần Phú

Dân trí Sáng nay 18/6, Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức mít tinh kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí Trần Phú cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải năm 2012.

Giải Trần Phú là giải báo chí hàng năm được Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức, thành lập từ năm 1993. Đến năm 2004, giải được nâng cấp thành giải báo chí cấp tỉnh mang tên Giải Báo chí Trần Phú.

Năm 2012, có 61 tác phẩm do các Chi hội Nhà báo các cơ quan báo chí địa phương và cơ quan thường trú, đại diện gửi về được thẩm định hợp lệ. Hội đồng Giải Báo chí Trần Phú đã chọn được 23 tác phẩm và nhóm tác phẩm để trao giải, trong đó có 2 giải A, 6 giải B, 7 giải C và 9 giải khuyến khích. Năm nay, ban tổ chức đã cơ cấu tăng thêm 3 tác phẩm cho số giải C.

Trong số đó, loạt bài điều tra “Kinh hoàng những chuyến xe đầu gấu ở Hà Tĩnh” của phóng viên Văn Dũng báo Dân trí vinh dự đoạt giải B năm nay.

PV Văn Dũng (thứ 2 từ trái sang) nhận giải B giải báo chí Trần Phú 2012
PV Văn Dũng (thứ 2 từ trái sang) nhận giải B giải báo chí Trần Phú 2012

Tại lễ kỷ niệm, T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho 3 hội viên thuộc Hội Nhà báo Hà Tĩnh và kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cho 7 cá nhân.

Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao 8 giải khuyến khích, 3 giải B, 3 giải C và 1 giải A cho 15 tập thể, cá nhân trong cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiến tiến trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm nhân 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, sáng nay, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt cán bộ phóng viên các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, sáng ngày 14/6, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức Hội thảo “Đạo đức người làm báo trong khai thác và xử lý nguồn thông tin” cho phóng viên, biên tập viên của các tờ báo, tạp chí địa phương và Trung ương thuộc hội viên Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh.

Phượng Vũ