1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Huế:

Phố bánh chưng xưa đắt khách ngày cuối năm

(Dân trí) - Phố Nhật Lệ (TP Huế) từ xưa đã nổi tiếng với nghề làm bánh chưng. Bánh ở đây được gói bằng lá dong và nếp thơm nên giữ được hương vị lâu... Cuối năm, hàng ngàn khách xếp hàng để có một chiếc bánh chưng ngon dâng lên bàn thờ tổ tiên.

Cứ mỗi năm đến ngày giáp tết hàng ngàn lượt người lại đổ về con phố Nhật Lệ để mua sắm bánh chưng đặt lên bàn thờ tổ tiên.

 

Phố nhỏ vốn ồn ào náo nhiệt lại thêm đông đúc bởi dòng người đổ về ngày một đông. Đi từ đầu phố người mua đã có thể nhận thấy những chồng bánh cao đồ sộ, nghi ngút hơi.

 

Đặc biệt ngày tết cũng như ngày thường giá bánh chưng Nhật Lệ không hề tăng giá, chặt chém khách như một số nơi khác. Mỗi cặp bánh chưng có giá từ 20-50.000đ tuỳ vào kích thước bánh.


Phố bánh chưng xưa đắt khách ngày cuối năm - 1

Nếp thơm dùng để gói bánh

Phố bánh chưng xưa đắt khách ngày cuối năm - 2

Lò bánh nghi ngút suốt đêm ngày vì cháy hàng

Phố bánh chưng xưa đắt khách ngày cuối năm - 3
Chiếc bánh chưng Nhật Lệ

Phố bánh chưng xưa đắt khách ngày cuối năm - 4

Mặc dù được luộc chín nhưng bánh chưng Nhật Lệ vẫn giữ được màu sắc của lá dong

Phố bánh chưng xưa đắt khách ngày cuối năm - 5

Dòng người đổ về phố bánh chưng ngày một đông đúc

Phố bánh chưng xưa đắt khách ngày cuối năm - 6
Từ xưa đến nay, bánh chưng Nhật Lệ vẫn "cuốn hút" khách bởi độ ngon của bánh

Đại Dương - Mai Văn