Thứ năm, 12/01/2017 - 14:44

Quảng Bình:

Phát hiện bom "khủng" khi đang san lấp công trình

Dân trí Khi đang san lấp công trình tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, công nhân của Công ty TNHH xây dựng Minh Hà phát hiện một quả bom nặng khoảng 200kg nên đã báo cho lực lượng chức năng tìm cách xử lý.

Tối ngày 10/1, khi đang thi công san lấp nền xây dựng Khu hành chính cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, công nhân của Công ty TNHH xây dựng Minh Hà đã phát hiện một quả bom dài 1,6m, đường kính khoảng 30cm, nặng khoảng 200kg. Đơn vị thi công đã nhanh chóng trình báo cho các lực lượng chức năng.

Công nhân của Công ty TNHH xây dựng Minh Hà đã phát hiện 1 quả bom nặng khoảng 200kg khi đang san lấp công trình.
Công nhân của Công ty TNHH xây dựng Minh Hà đã phát hiện 1 quả bom nặng khoảng 200kg khi đang san lấp công trình.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và đơn vị thi công cho công nhân tạm ngừng thi công để đảm bảo an toàn, đồng thời khoanh vùng cấm bảo vệ hiện trường, lập biên bản vụ việc và thông báo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Minh Hóa.

Đến trưa ngày 11/1, quả bom nói trên đã được lực lượng chức năng di dời an toàn ra khỏi hiện trường để xử lý theo quy trình.

Trước đó vào ngày 3/12/2016, trong quá trình san lấp mặt bằng hạ tầng khu dịch vụ phi thuế quan, thuộc Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Công nhân lái máy xúc của Công ty TNHH xây dựng Minh Hà cũng phát hiện một quả bom nặng 350kg, nằm sâu dưới mặt đất hơn 10 mét.

Đặng Tài