Thứ năm, 16/10/2008 - 06:32

Phát hiện 18 quan tài khi thi công đường

Dân trí Trong 4 ngày thi công trên đường Dương Bá Trạc (P.2, Q.8, TPHCM) các công nhân phát hiện có 18 quan tài nằm dưới lòng đất, trong đó có 2 cái đã có thân nhân đến nhận. 16 cái còn lại hiện đã bị phân hủy hết.

Những quan tài này được phát hiện trong các ngày thi công từ 10-14/10. 

2/18 quan tài nói trên đã được ông Đặng Trường Thọ (tên thường gọi là ông Tám Trí) nhận là hài cốt của mẹ và ông ngoại ông.  

Theo ông Tám Trí, những ngôi mộ này đã được chôn cất từ những năm 1948-1951 ở nghĩa địa có tên là Bình Xuyên, nhưng qua thời gian người dân đến sinh sống ngày càng đông nên nghĩa địa đã bị san bằng. Sở dĩ ông nhận ra mộ của thân nhân là nhờ khi chôn cất, gia đình có đánh dấu trên mộ.

 

Về 16 bộ hài cốt còn lại, Phó Chủ tịch UBND phường 2, ông Dương Văn Dân cho biết đã chuyển cho trung tâm dịch vụ mai táng quận 8 quản lý. UBND phường 2, quận 8 đã đăng trên báo Sài Gòn giải phóng để tìm thân nhân, nếu không có người nhận, cơ quan chức năng sẽ hỏa táng và gửi cốt vào chùa.

 

Một kỹ thuật viên thi công công trình trên cho rằng, nếu mở rộng dự án đường Tạ Quang Vũ - Dương Bá Trạc thì có thể sẽ tìm được nhiều mộ nữa.

 

Quán Tiến - Công Khương