Thứ bảy, 03/07/2010 - 21:31

Hà Nội:

Phá đường dây mua bán trẻ em làm gái mại dâm lớn kỷ lục

Dân trí Sáng 3/7, Công an quận Đống Đa đã tổ chức họp báo công bố vừa triệt phá một đường dây buôn bán phụ nữ, trẻ em liên tỉnh với quy mô lớn kỷ lục: giải cứu được 9 nạn nhân và bắt giữ được 19 đối tượng liên quan để làm rõ.

Những thiếu nữ được Công an quận Đống Đa giải cứu khỏi đường dây buôn bán trẻ em (Ảnh: Thế Cường).
 
Thông tin cho hay, ngày 19/6, phát hiện đầu mối nghi vấn mua bán phụ nữ, trẻ em, Công an quận Đống Đa đã huy động tối đa lực lượng điều tra hình sự phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hải Phòng, Nam Đinh, Lào Cai, Quảng Ninh tập trung điều tra, xác minh.
 
Bước đầu, lực lượng chức năng đã bắt 19 đối tượng để làm rõ hành vi mua bán trẻ em và giải cứu 9 nạn nhân bị các đối tượng mua bán làm gái bán dâm tại Nam Định, Hải Phòng, Lào Cai, Trung Quốc.
 
Trong 9 nạn nhân được giải cứu, có 7 nạn nhân độ tuổi dưới 16, thậm chí có nạn nhân còn chưa đủ 13 tuổi. Nhiều nạn nhân cho biết đã phải chịu cảnh bị nhốt, bị đánh đập bỏ đói vì không chịu tiếp khách.
 
Công an quận Đống Đa cũng đã triệu tập 16 đối tượng các tỉnh có liên quan đến đường dây này để tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ hành vi mua bán trẻ em.
 
Liên quan đến đường dây mua bán phụ nữ, trẻ em liên tỉnh này, cơ quan điều tra đã làm rõ trường hợp cháu V.A.T (15 tuổi, quê ở huyện Hải Hậu, Nam Định) đã may mắn trốn chạy về được đến Lào Cai từ một tổ quỷ mại dâm ở Hà Khẩu (Vân Nam - Trung Quốc).
 
Với thủ đoạn lừa gạt các cháu đi chơi hoặc làm quen trên mạng sau đó lừa bán sang Trung Quốc, hầu hết các nạn nhân đều bị ép buộc làm gái bán dâm trong các tổ quỷ. Công an Đống Đa hiện đang phối hợp với công an các tỉnh, thành để điều tra, làm rõ vụ án cũng như truy bắt những đối tượng liên quan.
 
Thế Cường