Thứ ba, 24/07/2012 - 15:43

Bình Dương:

Ô tô kẹt phanh “san phẳng” 3 quán phở

Dân trí Đang vào cua, chiếc xe tải chở gỗ bị kẹt phanh khiến tài xế không thể làm chủ tay lái và để chiếc ô tô lao đến “san phẳng” 3 quán phở nằm liền kề nhau bên đường. Ít nhất 2 người đã bị thương trong vụ tai nạn này.

Hiện trường một vụ xe tải lao vào quán ăn bên đường từng xảy
ra tại Bình Dương
Hiện trường một vụ xe tải lao vào quán ăn bên đường từng xảy ra tại Bình Dương

Sự cố giao thông xảy ra vào khoảng 3h20 sáng 24/7 trên tỉnh lộ 747 (đoạn thuộc thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe tải chở đầy gỗ do tài xế Nguyễn n Cảnh (35 tuổi, quê Tây Ninh) điều khiển lưu thông trên tỉnh lộ 747. Khi vào một khúc cua trên tỉnh lộ này đã bị kẹt phanh. Do chạy khá nhanh, chiếc xe lại chở nặng nên tài xế không thể làm chủ tay lái và để chiếc ô tô ầm ầm lao tới tông thẳng vào 3 quán phở nằm liền kề nhau bên đường.

Sau cú va chạm cực mạnh, tài xế Cảnh bất tỉnh ngay trong ca bin. Phía bên trong quán phở, 2 người bị gạch đá đè lên gây chấn thương nhẹ. Theo những nạn nhân này, khi chiếc xe tải lao vào 3 quán phở thì nhiều người tại đây đã đi chợ mua hàng chuẩn bị bán đồ ăn sáng nên mới thoát nạn.

Riêng tài xế Cảnh sau khi được người dân đưa từ ca bin ra đã hồi tỉnh và cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là do khi vào cua, chiếc xe tải bị kẹt phanh.

Nhận tin báo, lực lượng CSGT công an huyện Tân Uyên đã có mặt để xử lí hiện trường, lập biên bản và điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó không lâu, một chiếc xe du lịch loại 7 chỗ đã lao vào quán ăn sáng đóng tại khối phố 5, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng  Nam khiến 7 người thiệt mạng. Cơ quan CSĐT xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên là do tài xế xe 7 chỗ ngủ ngật.

T.P