Thứ hai, 27/06/2011 - 19:58

Đà Nẵng:

Nữ sinh rạch mặt bạn bị đình chỉ 1 năm học

Dân trí Ngày 27/6, tin từ trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cho biết, liên quan vụ nữ sinh Tr. dùng dao lam rạch mặt bạn học tên Th. như Dân trí đã đưa tin, nhà trường đã xử lý ký kỷ luật, đình chỉ Tr. 1 năm học và kỷ luật khiển trách cả Th.

Trước đó, vào cuối buổi học chiều 9/6, do mẫu thuẫn riêng tư, Tr. đã dùng tay có kẹp sẵn dao lam đánh vào mặt Th., bạn học cùng lớp, gây vết thương dài 7cm. Th. phải nhập viện cấp cứu, khâu 5 mũi ngay vùng cổ dưới cạnh cằm trái.


Th. bị Tr. dùng dao lam đánh trúng mặt gây vết thương sâu, dài 7cm, phải khâu 5 mũi.

Cả 2 nữ sinh trước đó đều là những sinh viên có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt; chỉ vì một phút thiếu kiềm chế đã gây ra hậu quả đáng tiếc.

Ngay tại buổi họp thông báo hình thức xử lý kỷ luật, nhận mức kỷ luật đình chỉ 1 năm học, Tr. đã nhìn nhận sai lầm của mình: “Em tự nhận thấy mức kỷ luật này là xứng đáng với những gì em đã gây ra. Em hiểu các thầy cô giáo rất khó khăn khi đưa ra quyết định này. Em hứa sẽ đứng lên từ chỗ mình đã vấp ngã”.

Th., người bị Tr. gây thương tích cũng nhận mức kỷ luật cảnh cáo, đã nhận phần lỗi của mình trong vụ việc và cho rằng mức hình thức xử lý kỷ luật của nhà trường là hợp lý. Th. chia sẻ: “Em bị một vết sẹo ở cổ thì bạn Tr. cũng bị một vết sẹo hạnh kiểm trong học bạ. Em tin sau vụ việc đáng tiếc, để xảy ra hậu quả khôn lường, mỗi người đều rút ra cho mình một bài học, để ứng xử đẹp hơn trong quan hệ bạn bè ở học đường”.

PGS.TS Phan Văn Hòa, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng, cho biết: “Nhà trường đã cân nhắc các mức xử lý kỷ luật hợp lý để đạt đúng mục tiêu cuối cùng của Hội đồng kỷ luật là giáo dục chứ không phải trừng phạt. Mong rằng, các em sẽ sửa sai với thiện chí; đồng thời, đây cũng là bài học để sinh viên ý thức nói không với bạo lực học đường.”

Khánh Hiền