Thứ sáu, 25/07/2008 - 15:00

An Giang:

Nữ bác sĩ kiện Giám đốc sở Y tế rút đơn khởi kiện

Dân trí Hôm qua 24/7, Tòa hành chính, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ kiện hành chính giữa bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Thúy và Giám đốc sở Y tế An Giang.

Tại phiên tòa bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Thúy đã bất ngờ rút đơn khởi kiện, đồng thời rút đơn kháng cáo bản án sơ thẩm ngày 23/5 vừa qua. Như thông tin đã đưa, tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã bác đơn kiện của bác sĩ Lệ Thúy.

Trước đó bác sĩ Thúy làm việc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Châu Đốc với chức vụ phó trưởng Khoa nhi. Trong quá trình công tác bác sĩ Thúy đã phát hiện ra nhiều sai phạm của ông Hoa Nghĩa Hiệp, Giám đốc bệnh viện nên đã viết đơn tố cáo gửi đến Sở Y tế.

Sở Y tế An Giang lập đoàn thanh tra và đã có kết luận như đơn tố cáo của bác sĩ Thúy. Sau đó Sở Y tế ra quyết định kỷ luật ông Hiệp với hình thức khiển trách và sau đó có quyết định cho nghỉ hưu non.

Tuy nhiên Sở Y tế cũng có quyết định kỷ luật bác sĩ Thúy với hình thức cách chức Phó khoa nhi và chuyển sang làm công tác khác.

Do bức xúc với quyết định trên nên bác sĩ Thúy đã viết bảng tường trình gửi đến sở Y tế nhưng kết quả mà bác sĩ Thúy nhận được là một quyết định buộc thôi việc do Giám đốc sở Y tế An Giang Nguyễn Trung Lập ký.

Tại phiên xử phúc thẩm ngày 24/7, bác sĩ Thúy cho biết do vụ kiện cứ kéo dài gây tốn kém nhiều mặt và mất quá nhiều thời gian nên có quyết định rút đơn khởi kiện.

Tòa phúc thẩm đã công nhận quyết định rút đơn khởi kiện của bác sĩ Thúy và tuyên hủy bản án sơ thẩm ngày 23/5 của TAND tỉnh An Giang.

Huỳnh Hải