Chủ nhật, 15/01/2012 - 11:18

Bắc Ninh:

Nỗi đau tận cùng gia đình nạn nhân vụ nổ xe máy

Dân trí Biết hung thủ cài mìn nổ xe máy giết vợ và 2 con không ai khác, chính là Nguyễn Đức Tiềm, em rể của mình, anh Nguyễn Văn Quế thẫn thờ, đau đớn tột cùng... Vụ án mạng phá tan nát một gia đình đã làm chấn động cả vùng quê yên bình.

“Thằng Tiềm không chỉ giết vợ con tôi mà nó đã giết hết, giết tất cả những người còn ở lại. Nếu không vững, tôi đã bị thần kinh rồi”, anh Nguyễn Văn Quế, chồng nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh đau đớn.

Anh Nguyễn Văn Quế đau đớn: "Nếu không vững, tôi đã bị thần kinh rồi".

Sau khi cơ quan công an thông báo và bắt khẩn cấp Nguyễn Đức Tiềm, cả gia đình anh Quế chết đứng, không một ai thốt nên lời.
 
Tiếp xúc với chúng tôi sáng 15/1, trong nỗi căm phẫn tột cùng, anh Quế thắp nén hương lên bàn thờ vợ con rồi đau xót kể, thấy cuộc sống 2 vợ chồng em gái khó khăn, anh đã động viên vợ cưu mang cho ở nhờ. Vốn hiền lành, tốt bụng, chị Quỳnh đồng ý ngay. Vậy mà, kẻ sát nhân đã lấy oán trả ơn.
 
Theo anh, trong cuộc sống hằng ngày, Tiềm nấp trong một “vỏ bọc” khá hiền hành và không tỏ ra quá bức xúc bao giờ. Những mâu thuẫn thường ngày cũng chỉ xoay quanh vài va chạm lặt vặt khi thì quét cái nhà hắt bụi, chỗ phơi quần áo chật, đi sớm về khuya tiếng nổ xe máy mất ngủ… nên chẳng ai để tâm làm gì.

Ngôi nhà ngang nơi xảy ra việc Tiềm cài mìn vào xe chị Quỳnh

Vợ chồng Tiềm và Hồi được vợ chồng anh Quế chị Quỳnh cho ở nhờ nhà ngang, nơi anh chị Quỳnh nấu ăn và để xe máy. Trong mắt những người thân của gia đình, Tiềm ở rể, ít quan hệ qua lại, chơi bời với họ hàng, làng xóm. Được biết, trước khi lấy Nguyễn Đức Tiềm vào năm 2008, chị Hồi đã có một lần kết hôn cách đó gần 10 năm.  
 
Hai vợ chồng Tiềm Hồi có 2 con, con trai lớn sinh năm 2009, con gái thứ hai mới được 4 tháng. Chị Hồi đang làm công nhân tại khu công nghiệp gần nhà, Tiềm làm việc tại một khách sạn ở TP Bắc Ninh. Cuộc sống không giàu có nhưng cũng không quá eo hẹp.
 
Sáng  14/1 khi công an đến đọc lệnh khám nhà, bắt Nguyễn Đức Tiềm, chị Hồi đã ngất xỉu. 

Bà Đặng Thị Quảng, mẹ chị Quỳnh vật vã đau đớn khi biết hung thủ là Nguyễn Đức Tiềm.

Tại nhà anh Quế, bà Đặng Thị Quảng, mẹ đẻ chị Quỳnh vật vã trong đau đớn dưới di ảnh con gái và 2 cháu. Nỗi căm phẫn và uất hận khi hung thủ lộ mặt khiến ngôi nhà vốn đã tang tóc lại càng thê lương.

Ông Nguyễn Công Thành - bố đẻ chị Quỳnh ngậm ngùi xót xa: “Vợ chồng con gái tôi ngoan ngoãn, chí thú làm ăn, không có thù oán, điều tiếng gì với ai bao giờ cả. Cả thôn Sơn Nam này,  ai cũng quý mến chúng nó. Tôi chỉ mong muốn cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xem có ai tiếp tay, đồng phạm với Tiềm gây tội ác này không... Khi Tiềm cài thuốc nổ phải dùng cà lê, mỏ lết tháo lắp, phải dùng đèn chiếu sáng và mất nhiều thời gian, tiếng động sẽ phát ra. Hơn nữa, nơi tiềm mua thuốc nổ ở đâu và có ai mua giúp Tiềm không để giết con gái tôi?”. 

Bà con hàng xóm đến thăm hương cho mẹ con chị Quỳnh khi biết tin bắt được hung thủ.

Trước nỗi đau quá lớn và áp lực khi chồng chính là kẻ sát nhân giết chị dâu và 2 cháu, chị Nguyễn Thị Hồi chỉ biết nói: “Nếu tội ác anh ấy như thế này thì anh Tiềm không phải là con người nữa. Tôi quá hoảng loạn, cũng chẳng còn biết gì nữa cả”.

Bố mất đã lâu, mẹ tần tảo nuôi anh Quế cùng các em khôn lớn. Khi sự việc được đưa ra trước ánh sáng, bà cụ mẹ anh Quế là người ít nói nhất. Nỗi đau đớn hằn trên những nếp nhăn gấp sâu trên khuôn mặt bà. Khi chúng tôi muốn nghe một đôi lời trải lòng, bà chỉ nói: “Các chú bảo tôi còn biết nói gì nữa. Gia đình tôi còn gì nữa mà nói”. Rồi bà lặng lẽ gạt nước mắt tránh mặt.

Hung thủ Nguyễn Đức Tiềm tại cơ quan công an.

Trong buổi chiều đông mưa phùn gió rét, khi biết tin kẻ thủ ác là em rể anh Quế, rất nhiều người thân, người dân trong làng đã đến thắp hương cho mẹ con chị Quỳnh, chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân. Câu chuyện về kẻ thủ ác Nguyễn Đức Tiềm được bàn tán ở mọi nơi. Ai cũng rùng mình bởi tội ác dã man của Tiềm.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 15/1/2012, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp - Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án, xác định động cơ gây án của hung thủ, nguồn gốc số thuốc nổ mà đối tượng sử dụng và đặc biệt là việc làm rõ xem có hay không đồng phạm gây án cùng Nguyễn Đức Tiềm”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc đến bạn đọc.

 Đoàn Thế Cường