Chủ nhật, 18/03/2012 - 20:54

Đắk Nông:

Nỗi đau cùng cực của gia đình 3 học sinh lớp 7 “chết cùng nhau”

Dân trí Trưa 18/3, PV Dân trí có mặt tại tư gia của 3 HS “chết cùng nhau” ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Gia đình và làng xóm vẫn chưa hết choáng váng sau cái chết tập thể của các em.

Nỗi đau cùng cực của gia đình 3 học sinh lớp 7 “chết cùng nhau”
Di ảnh của em Nguyễn Thị Cẩm Nhung  
 
Trong căn nhà gỗ, ông Nguyễn Sỹ Diệu, bố cháu Nhung bàng hoàng: “Vừa đưa cháu đi an nghỉ lúc 13h trưa nay (18/3)". Người đàn ông phong trần tràn nước mắt khi nhớ về đứa con gái "siêng năng, chăm chỉ phụ giúp bố mẹ. Sáng sáng còn tranh thủ dậy sớm để tưới rau". 
 
Giọng nói càng lúc càng khàn đi, ông Diệu nói tiếp: “Gia đình tôi quanh năm chỉ lo làm ăn nuôi con học hành đến nơi đến chốn, nào ngờ con chết thảm như vậy. Đau đớn quá. Bất ngờ quá”.
 
Trong căn nhà cấp 4 lè tè của gia đình ông Lê Sỹ Tuất, bố em Lê Thị Bích Loan (cùng 13 tuổi) bàn thờ của Loan vẫn chưa kịp có ảnh, được thờ chung với mẹ ruột mới mất 36 ngày trước.
 
Ông Tuất cũng nghẹn ngào: “Đưa tang mẹ cháu 36 ngày thì đến lượt con chết thảm. Khi tôi đến hiện trường cháu là nạn nhân cuối cùng nhắm mắt. Nghe các HS ở trường kể giờ ra chơi cả 3 cháu cùng uống chung một loại nước gì đó ở gốc cây phượng. Hai đứa bạn của cháu uống trước nên gục tại chỗ, cháu Loan uống sau nên cầm cự đi lên được tầng 2, sau đó cũng gục xuống. Cả 3 cháu được nhà trường đi cấp cứu nhưng không qua khỏi”.
 
Gia đình ông Tuất là hộ nghèo ở thôn, quanh năm làm thuê, làm mướn khắp vùng để nuôi con ăn học, nay con ra đi tức tưởi thế này khiến ông cứ đau đáu: “Cháu không có biểu hiện lạ. Ở nhà cháu lúc nào cũng ngoan hiền, hay phụ nấu cơm, chẻ củi giúp bố và các anh. Sao lại thế này...”.
 
Gia đình nữ sinh vắn số Nguyễn Thị Mỹ cũng chung cảnh "tre già khóc măng non". Rất đông bà con xóm giềng đến thăm viếng, động viên và chia buồn. Anh Lân, cha của Mỹ giọng lúc tắc lúc nghẹn: “Sao cháu chẳng có biểu hiện gì bất thường, cháu vẫn phụ giúp gia đình cơm nước và đi học đầy đủ”.  Sáng mai (19/3) gia đình sẽ đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. 
 
Bạn cùng lớp với 3 nữ sinh vắn số, em Hồ Thị Thanh Kiều,buồn rầu: “Hôm thứ 5 rồi, không biết vì lý do gì nhưng nghe bạn Nhung nói đây là lần gặp nhau cuối cùng, trên tay bạn Nhung có cầm một chai nước lọc màu trắng. Sau đó, các bạn trong lớp khuyên can, bạn Hạnh lại ôm chầm lấy Nhung mà khóc”.
 
Cũng trong chiều 18/3, cô Trần Thị Nhài, chủ nhiệm lớp, cho biết: “Cả 3 em trong lớp đều chăm ngoan, học giỏi, trong đó Nhung và Loan là HS đều có điểm cao nhất lớp. Trước khi sự việc thương tâm xảy ra, các em đều hăng say phát biểu xây dựng bài”.

Cùng ngày Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, Chủ tịch huyện, Phó chủ tịch huyện Đắk Mil, Phòng GD-ĐT huyện Đắk Mil và BGH nhà trường THCS Phan Bội Châu cũng đến thăm viếng, động viên gia đình 3 em HS nói trên.

Hiện cơ quan Công an huyện Đắk Mil đang phối hợp với Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Viết Hảo