Thứ tư, 11/01/2017 - 13:57

Nhân viên đường sắt trả lại nhiều tài sản khách nước ngoài bỏ quên

Dân trí Trong khi dọn dẹp khoang tàu, nhân viên đường sắt đã phát hiện 1 vali khách nước ngoài bỏ quên, bên trong vali có nhiều tiền mặt và tài sản có giá trị. Tổ tàu đã lập biên bản, liên hệ với hành khách và trao trả lại vào hôm nay 11/1.

Trưởng tàu Đặng Ngọc Quát lập biên bản về số tài sản hành khách bỏ quên trên tàu
Trưởng tàu Đặng Ngọc Quát lập biên bản về số tài sản hành khách bỏ quên trên tàu

Theo Trưởng tàu SE7 Đặng Ngọc Quát (Đoàn Tiếp viên đường sắt phương Nam) sự việc xảy ra sáng 10/1. Theo đó, sau khi dừng tại ga Nha Trang lúc 8h35, đoàn tàu tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn.

“Lúc dọn đồ ga, gối tại khoang số 2, tiếp viên phụ trách toa 12 Trương Đại Ngọc phát hiện một vali màu hồng do hành khách đã xuống ga Nha Trang để quên. Lập tức tiếp viên Ngọc báo cáo trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu để tiến hành kiểm tra, lập biên bản” - trưởng tàu Quát cho biết.

Dưới sự chứng kiến của hành khách trên tàu, tổ tàu đã mở vali và lập biên bản. Bên trong valy có lượng tài sản lớn của hành khách, bao gồm: Một điện thoại di động Samsung, một điện thoại di động Nokia, một điện thoại di động iPhone 4, một điện thoại di động iPhone 7, một máy ipad, một máy tính bảng, một đồng hồ đeo tay kim loại hiệu Cazabela, một vòng đeo tay kim loại, hai bì thư chưa bóc, một túi xách hiệu Harrods, 170 USD, 2.000 baht Thái Lan, hơn 1.800 bảng Anh, 2 thẻ ATM.

Ngay trong ngày, tổ tàu đã liên hệ với hành khách và được biết, đó là hành khách Gillion Lesky Dicorato, có vé giường số 5 đi cùng 3 người thân cùng ở khoang 2, toa 12, tàu SE7, lên tàu tại Đà Nẵng, xuống tàu tại Nha Trang.

Trưởng tàu Đặng Ngọc Quát cho biết, do tàu đi tiếp vào Sài Gòn nên Tổ tàu chưa thể trao trả ngay tài sản cho hành khách Dicorato, việc trao trả được thực hiện vào sáng nay (11/1).

Châu Như Quỳnh