Chủ nhật, 30/11/2008 - 18:19

Vụ cô giáo bị tố cáo lừa đảo hơn 1 tỷ đồng ở Quảng Nam:

Một cán bộ Sở Nội vụ Quảng Nam cũng là nạn nhân?

Dân trí Ngoài đơn tố cáo việc lừa đảo bán đất của bà Lê Thị Hồng, 9 người dân ở huyện Quế Sơn còn tố cáo ông Bùi Văn L. - Phó Chánh thanh tra Sở Nội vụ Quảng Nam, vì ông này dẫn họ đi mua đất, rồi giao tiền cho bà Hồng tại nhà ông.

Trả lời Dân trí ngày 28/11, ông Bùi Văn L. quả quyết ông chỉ là nạn nhân của cô giáo Lê Thị Hồng, bị lợi dụng trong việc bán đất khống để chiếm dụng tiền của những người dân ở huyện Quế Sơn. Đáng chú ý, trong số những nạn nhân có em ruột, em vợ, cháu và bạn bè của ông L., vì tin ông nên đã giao cho cô Lê Thị Hồng hơn 500 triệu đồng để mua đất.

Theo lời ông L. , ông quen cô Hồng từ đầu năm 2008 và cô Hồng cho biết cần bán 5 lô đất. Sau đó, ông đã giới thiệu cho một số người.

Thời gian sau, ông L. còn rủ 2 cô em vợ mua 3 lô đất của một người tên Long ở phường An Phú (Tam Kỳ). Tuy nhiên, đất mua của ông Long mà tiền (290 triệu đồng) ông L. lại giao cho cô Hồng. Giải thích chuyện trả tiền “tréo ngoe” này, ông L. bảo trong hồ sơ đất có trục trặc mà chuyện này chỉ có cô Hồng mới giải quyết được nên tôi đưa tiền cho cô Hồng (?) Rốt cuộc, 3 lô đất này cũng là … đất trên giấy!

Hiện công an thành phố Tam Kỳ đã vào cuộc điều tra làm rõ. Lãnh đạo Sở Nội Vụ Quảng Nam cũng đã yêu cầu ông L. giải trình vụ việc.

Tường Vy