Thứ tư, 14/03/2012 - 18:14

Đắk Nông:

Lật thuyền, 6 kỹ sư thiệt mạng trên sông Krông Nô

Dân trí Đoàn công tác gồm 11 người đi từ xã Nâm N’đir, qua sông Krông Nô sang xã Ea R’bin, huyện Lắk (Đắk Lắk) tham quan mô hình trồng bắp của bà con nông dân. Khi trở về, con xuồng chở đoàn gặp nạn khiến 6 kỹ sư chết đuối.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào lúc 17h30 phút, ngày 13/3, trên sông Krông Nô, đoạn qua bến đò thôn Nam Ninh, thuộc xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô (Đắk Nông).

Lật thuyền, 6 kỹ sư thiệt mạng trên sông Krông Nô
Người dân đưa nạn nhân lên bờ.

Theo thông tin ban đầu cho biết, Đoàn công tác gồm 11 người là cán bộ và kỹ sư của Công ty cổ phần Monsanto TP.HCM, Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk sang xã Ea R’Bin, huyện Lắk, để khảo sát giống ngô mà công ty này cung cấp cho người dân địa phương.

Sau khi trở về, đoàn công tác đã nhờ chiếc xuồng do ông Doãn Thế Truyền (58 tuổi, ở thôn Nam Xuân, xã Nâm Ndir) chở sang sông, cả đoàn 11 người cùng lái thuyền là 12 người đi trên xuồng chỉ có khả năng chở 3 người một lần.

Lật thuyền, 6 kỹ sư thiệt mạng trên sông Krông Nô
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Lật thuyền, 6 kỹ sư thiệt mạng trên sông Krông Nô
Lực lượng chức năng và người dân đang tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trên sông.

Khi xuồng ra giữa dòng sông, gặp lúc thủy điện Buôn Tua Sarh xả nước, dòng nước chảy xiết đã nhấn chìm chiếc xuồng cùng 12 người đi trên xuồng. Được biết, ông Truyền không phải là người lái đò chuyên nghiệp. Chiếc xuồng được gia đình ông sử dụng qua lại sông K Rông Nô để đi làm rẫy, trên xuồng không có áo phao. Vụ lật thuyền đã khiến 6 người thiệt mạng, 6 người còn lại may mắn thoát chết.

Những nạn nhân xấu số gồm: Nguyễn Hoàng Huyền (sinh năm 1974), trú tại huyện Cư Kuin (Đắk Lắk); Phạm Trần Nguyễn Đàm (sinh năm 1975), trú tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk); Hoàng Thị Phương Nhã (sinh năm 1987), trú tại huyện Cư Kuin (Đắk Lắk); Lê Trung Thành, trú tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk); Trần Thị Kim Hằng, trú tại huyện Krông Búk (Đắk Lắk) và Phùng Quốc Huy (sinh năm 1986), trú tại xã Trung Hòa, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk).

Lật thuyền, 6 kỹ sư thiệt mạng trên sông Krông Nô

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng 2 huyện Krông Nô (Đắk Nông) và huyện Lắk (Đắk Lắk) đã huy động các lực lượng ra hiện trường để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Đến khoảng 12h trưa ngày 14/3, người dân đã vớt được thi thể của 3 nạn nhân là: Phạm Trần Nguyễn Đàm, Phùng Quốc Huy và Hoàng Thị Phương Nhã. Hiện chính quyền địa phương và người dân đang tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại.

Hiện, các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm thi thể của những nạn nhân còn lại.

Lật thuyền, 6 kỹ sư thiệt mạng trên sông Krông Nô
Các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân còn lại trên con xuồng xấu số.

Lê Văn - Thanh Nghệ