1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Lãnh đạo Đà Nẵng khuyến khích tiêu thụ hải sản giúp ngư dân

(Dân trí) - Trưa 4/5, tại căng tin Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và các Phó Chủ tịch, các cán bộ, công chức đã cùng ăn trưa với món hải sản nhằm khuyến khích mọi người tiêu thụ hải sản giúp ngư dân.

Thực đơn của bữa trưa nay gồm cá nục, cà ngừ, cá mú, tôm và rau.

Theo đại diện căng tin, trưa nay có 200 cán bộ, công chức đăng ký ăn cơm. Các loại hải sản trong bữa ăn được căng tin mua tại cảng cá Thọ Quang.

Các cán bộ, công chức Đà Nẵng ăn hải sản trong bữa ăn trưa nhằm đẩy mạnh tiêu thụ hải sản cho ngư dân
Các cán bộ, công chức Đà Nẵng ăn hải sản trong bữa ăn trưa nhằm đẩy mạnh tiêu thụ hải sản cho ngư dân

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong lúc người dân đang hoang mang, lãnh đạo thành phố phải hành động và nói lên sự thật: cá an toàn. Để chứng minh điều đó, lãnh đạo thành phố tiên phong ăn cá ở ngư trường sạch.

“Chúng tôi làm việc đó là bình thường chứ không đánh bóng. Thay vì ăn cá trong nhà thì hôm nay chúng tôi ăn cá trước công chúng”, ông Thơ nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ăn trưa cùng các cán bộ, công chức
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ăn trưa cùng các cán bộ, công chức

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản hỏa tốc gửi Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện về đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm khai thác hải sản của ngư dân. Trong đó, giao Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo bộ phận căng tin tại tòa nhà Trung tâm hành chính sử dụng hải sản để chế biến các món ăn, phục vụ cán bộ công chức ăn trưa. Khuyến khích cán bộ, công chức Trung tâm hành chính ở lại ăn trưa. Thời gian thực hiện ít nhất một tuần kể từ ngày 4/5, khuyến khích thực hiện đến khi tình hình tiêu thụ hải sản của ngư dân Đà Nẵng trở lại bình thường.

Đà Nẵng cũng đã triển khai các điểm bán cá biển sạch tại các chợ trên địa bàn thành phố từ ngày 3/5.

Khánh Hồng