Thứ bảy, 05/05/2012 - 00:08

Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức thi dù bay quốc tế

Dân trí Với chủ đề "Đà Nẵng tầm cao mới”, lần đầu tiên cuộc thi dù bay quốc tế diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 23-27/5/2012.

Chiều ngày 4/5, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo giới thiệu về cuộc thi lần đầu tiên tại Việt Nam này.
 
Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức thi dù bay quốc tế
Lần đầu tiên, cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012 sẽ được tổ chức từ ngày 23-27/5

Theo đó, cuộc thi dù bay quốc tế lần này được tổ chức dưới sự tư vấn của Liên đoàn dù lượn và diều lượn Nhật Bản (JHF) và Công ty Airea - Nhật Bản. Tất cả các vận động viên tham gia thi đấu đều phải có bằng lái dù bay được cấp bởi một liên đoàn thể thao hàng không của một quốc gia là thành viên của Liên đoàn thể thao hàng không (FAI).

Theo Ban tổ chức cho biết, mục đích của cuộc thi nhằm giới thiệu đến công chúng một môn thể thao mới góp phần đặt nền móng cho sự phát triển của bộ môn dù bay cũng như tạo một bước chuyển biến trong lĩnh vực thể thao hàng không tại Việt Nam, đồng thời tạo ra một sản phẩm du lịch mới lại, hấp dẫn tại TP Đà Nẵng.

Cuộc thi dù bay này sẽ có 25 vận động viên đến từ Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ và Ba Lan tham dự. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 4 nội dung: Bay tốc độ, bay lượn tránh chướng ngại vật, bay đội hình và bay cứu hộ.

Các vận động viên thi đấu sẽ bay trong hai khu vực: Khu vực thi đấu chính là vùng bay với bán kính giới hạn 100 mét nằm ở phía Đông quảng trường Công viên Biển Đông (khu vực bờ biển Mỹ Khê). Trần bay cao nhất là 170 mét.

Khu vực trường bay thi đấu tốc độ là hành lang bay hình chữ nhật có chiều dài khoảng 9km, chiều rộng 1,5km nằm trên khu vực ven biển từ điểm cực Bắc là khu vực thi đấu chính nói trên kéo dài về hướng Nam đến phía Nam chùa Linh Ứng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Trần bay cao nhất là 300 mét.

Ban tổ chức cho biết, thời gian tổ chức bay trình diễn sẽ diễn ra từ 10h-17h các ngày 23-25/5. Thời gian tổ chức thi đấu sẽ diễn ra từ 10h-15h các ngày từ 25-27/5.

 Công Bính