Thứ sáu, 06/06/2008 - 10:47

Làm giám đốc 1 tháng, hiếp dâm 4 nữ nhân viên

Dân trí Khi Bùi Đức Duẩn bị bắt vì một loạt nạn nhân tố cáo bị hắn hiếp dâm, công ty “ma” của giám đốc dâm ô này mới thành lập được hơn 1 tháng. Chiều 5/6, nhận bản án 12 năm tù, "giám đốc" 25 tuổi bật khóc vì cảnh gia đình nheo nhóc.

Bùi Đức Duẩn sinh năm 1983, quê ở Hưng Hà, Thái Bình, bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử với 2 tội danh hiếp dâm và lừa đảo chiểm đoạt tài sản.

Sau khi tốt nghiệp một trường trung cấp xây dựng, không xin được việc làm, Duẩn quay qua mở Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng An Phú Thịnh (có trụ sở tại đường Bưởi, Hà Nội), Duẩn làm giám đốc.

Theo cáo trạng truy tố, sau khi thành lập Công ty An Phú Thịnh, Duẩn đăng quảng cáo trên báo tuyển dụng nhân viên. 4 nữ nhân viên thử việc trong những ngày đầu tiên đi làm lần lượt trở thành nạn nhân trong nhà nghỉ của giám đốc Bùi Đức Duẩn.

Với chiêu thức nhận hồ sơ và để các cô gái vào thử việc, Duẩn đã lần lượt hiếp dâm 4 nhân viên tập sự trong nhà nghỉ. Tất cả nạn nhân của gã giám đốc đồi bại này đều không dám tố cáo hành vi đó trước cơ quan pháp luật vì sợ “mang tiếng” và sợ bị trả thù. Sau này, cả 4 mới cùng đến Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình tố cáo hành vi phạm tội của Duẩn.

4 nạn nhân cùng khai một nội dung tương tự về việc nghi ngờ Bùi Đức Duẩn đã cho thuốc ngủ, thuốc kích thích vào đồ uống trong bữa trưa trước khi đưa các cô vào nhà nghỉ. Khi đó, các cô gái đều ở trong trạng thái mỏi mệt, đau đầu, buồn ngủ.

Khám xét trong người Duẩn sau khi bắt, lực lượng chức năng cũng phát hiện 4 vỉ thuốc (18 viên). Tuy nhiên, số thuốc được xác định là thuốc điều trị bệnh khớp, đúng như khai báo của giám đốc “yêu râu xanh”. Vì vậy, toà không có căn cứ xem xét về chiêu “hạ độc… tình” này.

2 nạn nhân nữ cùng 1 người bị giám đốc lừa 500 USD để chạy thủ tục du học Singapore cũng có mặt tại phiên toà. Ban đầu, bị cáo đã phản cung cho rằng hành vi hiếp dâm bị quy kết là không đúng. Duẩn khẳng định, lần đầu tiên, bản thân không phải là người thuê nhà nghỉ trước. Theo đó, giữa nữ nhân viên đầu tiên đến xin việc và giám đốc đã có quan hệ tình cảm từ trước. Hai người nhiều lần đi chơi, uống nước và cô gái đã chủ động: “Anh lo cho em, em không tiếc anh…”.

Cô gái bị “tố ngược” đã phản ứng lại trước lời khai của giám đốc dâm ô. VKS cũng nêu quan điểm bác bỏ những biện giải của bị cáo. Kết quả khám thương đều cho thấy có việc các nạn nhân bị khống chế, bị cưỡng ép và giao cấu trái ý muốn chủ quan của họ, có người thể hiện dấu hiệu “màng trinh rách mới”.

Ngoài tội hiếp dâm, Duẩn còn bị truy tố vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mặc dù không có chức năng tuyển sinh đi du học, nhưng giám đốc Duẩn vẫn cho in thông báo tuyển sinh thực tập tại Singapore. Duẩn đã lừa đảo và chiếm đoạt 1.000 USD của anh Triệu Văn Hùng (ở Vĩnh Phúc) và Đặng Hoàng Phương (ở Nam Định) mà không tổ chức được cho họ đi du học.

Dù phản cung, Duẩn không có lời lẽ nào tự bào chữa cho mình. Bị cáo hoàn toàn buông xuôi khi toà bước vào phần tranh luận. Lời nói sau cùng, “giám đốc” mới hạ giọng xin được giảm nhẹ tội vì gia đình rất hoàn cảnh, bố bệnh nặng, vừa qua đời trước ngày con trai ra toà; Duẩn là lao động chính kiếm tiền nuôi mẹ, 2 em ở quê. Số tiền 1 tỷ đồng Duẩn “xoay” để góp vốn thành lập công ty không xác định được nguồn gốc.

HĐXX vẫn hạ mức án “trần” 10 năm cho tội hiếp dâm, 2 năm cho tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản so với đề nghị của VKS. Bị cáo trắng trẻo, gương mặt trẻ măng, vẻ tử tế lặng lẽ ra xe thùng. Được nói chuyện với mẹ, em gái trong giây lát, bị cáo bật khóc, cố động viên mẹ: “12 năm, rồi con sẽ về”. Người mẹ vẻ khắc khổ khóc ngất bên cánh cửa xe thùng, nghẹn lời: “Ở nhà mẹ sẽ cố lo chạy 1.000 USD bồi thường để giảm nhẹ tội cho con. Chống án nhé!”.

P.Thảo