Thứ sáu, 13/06/2008 - 09:09

Lại xôn xao vì số điện thoại “cõi âm”

Dân trí Gần 1 tháng nay, nhiều người dân ở thị xã Tân An và huyện Vĩnh Hưng (Long An) xôn xao về 3 số điện thoại di động được cho là điện thoại của người “cõi âm”; mỗi khi gọi vào lại nghe thấy những âm thanh rợn người.

Đó là 3 số điện thoại: 0937...004, 0122...254 và 0938...614. Để kiểm chứng những thông tin trên, chúng tôi dùng điện thoại di động gọi vào số máy 0937...004 nhiều lần, máy đều báo tín hiệu bận.

 

Với sự kiên trì, cuối cùng cũng kết nối được nhưng phía đầu dây bên kia không trả lời, mà ngắt máy ngay khi nghe chúng tôi a lô. Chúng tôi gọi lại lần nữa thì phía đầu dây bên kia, một giọng nói xuất hiện: “Ta là ma đây, ta muốn ăn thịt nhà ngươi, hư..hư..hư”.

 

Chuyển sang bấm số máy 0122...254, phía đầu dây bên kia lại phát ra âm thanh khác: “Oan ức quá, oan ức quá, bạn tên gì, xuống đây chơi với tôi cho vui, tôi ở dưới đây lạnh lắm, hư..hư..hư”. Khác với 2 số máy trên, khi gọi vào số máy 0938...614, âm thanh phát ra với vọng rên rỉ “Ai gọi tôi đó, tôi lạnh quá, đừng gọi tôi nữa, tôi không nói chuyện đâu, muốn tôi nói chuyện thì hãy gọi cho tôi lúc 12 giờ đêm”.

 

Có một điểm chung nhất là các số máy trên khi gọi vào rất khó, đều nghe tín hiệu máy bận. Nếu chịu khó gọi nhiều lần, sẽ kết nối được nhưng khi kết nối, phía đầu dây bên kia không trả lời mà ngắt máy và khi gọi lại thì những âm thanh trên bắt đầu phát ra.

 

Khi hỏi tổng đài 1080, và tổng đài 18001090, nhân viên điện thoại viên cho biết, hiện tổng đài có dịch vụ hộp thư thoại. Do vậy, có thể chủ thuê bao các số điện thoại trên dùng dịch vụ này để cài sẵn những câu nói rợn người, chứ hoàn toàn không có điện thoại “ma” nào cả.

 

Tổng đài cũng khuyên khách hàng không nên gọi vào những số máy đó, bởi vì khi gọi vào dù không liên lạc được vẫn bị tính cước.

 

Thanh Bình

TTXVN