Thứ sáu, 19/05/2017 - 11:45

Lạ lùng người đàn ông phóng xe máy khắp... khu bay Tân Sơn Nhất

Dân trí Ngày 18/5, một người đàn ông bị phát hiện ung dung phóng xe máy chạy suốt khu bay dân dụng Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM. Sự việc vi phạm nghiêm trọng quy định an ninh, an toàn hàng không.

Người đàn ông đi xe máy trong khu bay Tân Sơn Nhất (ảnh: Facebook)
Người đàn ông đi xe máy trong khu bay Tân Sơn Nhất (ảnh: Facebook)

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam xác nhận có việc người đàn ông đi xe máy xâm phạm khu bay Tân Sơn Nhất, người này đã bị lực lượng an ninh chặn lại và làm rõ hành vi.

Kiểm tra trực quan cho thấy người đàn ông đi xe máy Dream, phía sau có giá chở hàng và một túi nilon treo trên xe. Người vi phạm đã xuất trình đầy đủ giấy tờ tuỳ thân, giấy phép ra vào sân bay và hoá đơn mua hàng.

“Người này chở sơn bằng xe máy tới nhà xưởng sửa chữa của đơn vị A41, thuộc Bộ Quốc phòng, được cấp giấy phép và kiểm soát tại lối đi khu vực bay quân sự, tuy nhiên do không có người dẫn đường nên bị lạc và vô tình xâm phạm vào khu bay dân dụng chứ không có động cơ vi phạm” - đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam khẳng định.

Người đi xe máy trong sân bay tên là Nguyễn. V.Đ. (27 tuổi), là nhân viên giao hàng của một công ty thương mại dịch vụ ở quận 12, TPHCM. Anh Đ. được công ty giao chở 1 thùng sơn vào khu vực nhà máy sửa chữa máy bay A41. Khi vào có người của A41 đăng ký, hướng dẫn và giám sát, nhưng khi anh quay trở ra thì không có người chỉ đường nên anh điều khiển xe máy chạy nhầm hướng, qua cửa hàng rào giáp ranh sân đậu máy bay.

Cơ quan an ninh hàng không đã lập biên bản, nhắc nhở và đưa người đàn ông cùng chiếc xe máy ra khỏi sân bay theo sự bảo lãnh của đơn vị quân đội A41.

Người này được xác định là chở sơn vào sân bay cho một đơn vị sửa chữa, sau đó bị lạc đường (ảnh: Facebook)
Người này được xác định là chở sơn vào sân bay cho một đơn vị sửa chữa, sau đó bị lạc đường (ảnh: Facebook)

Được biết, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và đơn vị quân đội, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã có cuộc làm việc ngay sau đó để giải quyết và tránh tái diễn những sự việc tương tự xảy ra.

Theo quy định, tất cả phương tiện hoạt động trong khu vực sân bay đều được kiểm soát rất chặt chẽ. Việc ra-vào sân bay phải được cấp phép, cấp biển kiểm soát của Cảng vụ hoặc của cảng hàng không.

Đối với các phương tiện bên ngoài càng được kiểm soát chặt chẽ hơn, khi đi vào sân bay phải có xe của đơn vị có trách nhiệm dẫn đi và chỉ được đi lại trong khu vực được cấp phép, không được xâm phạm vào khu bay.

Châu Như Quỳnh