Thứ năm, 10/08/2017 - 15:04

Đắk Nông:

Kỷ luật Phó Chủ tịch huyện mắc nhiều sai phạm trong việc cấp sổ đỏ

Dân trí Ngày 10/8, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hữu Huân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, bằng hình thức cảnh cáo.

Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Hữu Huân được phân công phụ trách lĩnh vực về tài nguyên và môi trường, nhưng trong quá trình công tác đã có một số khuyết điểm, vi phạm quy định về quản lý đất đai.


UBND huyện Tuy Đức nơi ông Huân đang làm PCT UBND huyện

UBND huyện Tuy Đức nơi ông Huân đang làm PCT UBND huyện

Cụ thể, năm 2013, ông Huân ký quyết định công nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho một số hộ gia đình, cá nhân trên diện tích được giao về địa phương quản lý trước khi được UBND tỉnh Đăk Nông ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch sử dụng đất.

Năm 2015 và 2016, ông Huân ký quyết định công nhận quyền sử dụng đất và cấp GCNQSDĐ cho một số hộ gia đình, cá nhân trên diện tích được giao về địa phương quản lý trước khi được UBND tỉnh Đăk Nông giao chỉ tiêu cấp sổ đỏ.

Ngoài ra, năm 2014, ông Huân còn ký quyết định công nhận QSDĐ và cấp GCNQSDĐ cho hộ ông Hà Đăng Sỹ (tại Bon Đắk Huých, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) chồng lên diện tích đất đã được UBND tỉnh cấp sổ đỏ cho Trung đoàn 726 (Binh đoàn 16).

Sau đó, UBND huyện Tuy Đức và ông Hà Đăng Sỹ phải thống nhất hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông này và trả lại hơn 12ha đất cho Trung đoàn 726.

Dương Phong