Thứ bảy, 15/04/2017 - 20:32

Kon Tum:

Kỷ luật cán bộ Sở đánh nhau vì mâu thuẫn khi nhậu nhẹt

Dân trí Chỉ vì mâu thuẫn trong việc khi dự tiệc giao lưu, hai cán bộ Sở TN-MT Kon Tum đã đánh nhau nhau trên xe ô tô. Một cán bộ còn nhờ người khác “xử” đồng nghiệp mình.

Ngày 15/4, thông tin từ Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị này đã thống nhất hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với hai công chức của Sở đi công tác rồi mâu thuẫn lúc tiệc tùng dẫn đến đánh nhau.

Sở TN-MT Kon Tum đã tiến hành kỷ luật Cảnh cáo cáo đối với ông Diệp Xuân Vinh - Chi cục phó Chi cục quản lý đất đai và Cao Minh Phương - Trưởng phòng Tài nguyên nước vì vi phạm đạo đức cán bộ công chức.

Bên cạnh đó, 4 cán bộ khác trong đoàn công tác cũng nhận các hình thức kỷ luật khác nhau, trong đó trưởng đoàn công tác là ông Trương Đạt (Phó giám đốc Sở TN-MT) nhận hình thức phê bình.

Sở này cũng đã chuyển hồ sơ của vụ việc cho chi bộ Đảng của Sở xem xét, xử lý về mặt Đảng.

Trước đó, vào ngày 16/3, đoàn công tác Sở TN-MT gồm 8 người được cử xuống huyện Ia H’Drai làm việc. Sau khi kết thúc công việc, đoàn ghé về TP. Pleiku (Gia Lai) để giao lưu với một số đồng nghiệp tỉnh bạn. Đến lúc ra về ngồi trên cùng ô tô với nhau thì ông Phương và ông Vinh xảy ra cãi vã nhau về việc giao lưu không mời khách mà lại đi mời người một nhà.

Theo đơn tố cáo của ông Phương, trong lúc cãi vã nhau ông Vinh rút điện thoại gọi cho ai đó và nói “em chuẩn bị cho anh mấy đứa để anh xử thằng này, nó đánh anh…”. Khi ông Phương về nhà riêng được 30 phút thì vợ chồng ông Vinh cùng một nhóm côn đồ xông vào nhà đe dọa ông. Nhóm này dùng dao dọa cắt cổ ông Phương và người thân của ông.

Cũng theo ông Phương, lúc này ông bị vợ con khóa trái cửa không cho ra ngoài vì sợ nguy hiểm. Thấy ồn ào, 2 người hàng xóm qua xem xét thì cũng bị nhóm này chém bị thương.

Vì vụ việc gây ồn ào, náo loạn cả khu phố nên lực lượng công an nhanh chóng có mặt bắt giữ các đối tượng, thu giữ các hung khí đưa về trụ sở làm việc.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Kon Tum điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm