Thứ tư, 28/09/2011 - 13:13

Khởi công Trại khảo nghiệm lớn nhất Châu Á - Thái Bình Dương

Dân trí Trại khảo nghiệm Định Thành (DTRest) được xây dựng trên diện tích 20 ha, với tổng kinh phí ước tính 80 tỷ đồng. Khi dự án hoàn thành sẽ có quy mô lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trại khảo nghiệm Định Thành được xây dựng tại ấp Hòa Tân, xã Định Thành, Thoại Sơn (An Giang), do Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang phối hợp với Syngenta - tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới về nông dược đầu tư xây dựng.
DTRest được xây dựng trên diện tích 20 ha, với tổng kinh phí ước tính 80 tỷ đồng. Theo đánh giá của Syngenta, đây là trại khảo nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong hệ thống tập đoàn. Syngenta chịu trách nhiệm tư vấn kỹ thuật, chuyển giao bí quyết công nghệ, cung cấp các giải pháp. AGPPS thực hiện các công việc xây dựng DTRest, đầu tư kinh phí, vận hành…
Khi Trại khảo nghiệm Định Thành đưa vào hoạt động sẽ có qui mô lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

DTRest có chức năng nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các giải pháp cây trồng tổng thể trên cây lúa (giống, xử lý giống, xử lý đất, thuốc BVTV, phân bón, cơ khí nông nghiệp, thủy lợi, bảo quản sau thu hoạch,…) tại ĐBSCL và mở rộng cho cả nước. Theo đó, sẽ tối ưu hóa hoạt động sản xuất và các giải pháp canh tác lúa tại Việt Nam cũng như phản hồi thông tin và kết hợp nghiên cứu với Syngenta khu vực và toàn cầu.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Sánh nhận định: DTRest cũng chính là điểm trình diễn quy mô lớn các tiến bộ kỹ thuật đến nông dân; là nơi tham quan, học hỏi kỹ thuật canh tác cho nông dân, cán bộ kỹ thuật nội bộ, địa phương, các Viện, Trường… (khoảng 10.000 người/năm); là trung tâm huấn luyện tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho nội bộ, tỉnh, khu vực…
 
Dự kiến vào tháng 6/2012 Trại khảo nghiệm Định Thành sẽ đưa vào hoạt động.

 

Ngô Nguyễn