Thứ năm, 25/10/2012 - 08:47

Kết luận vụ Phó Cục trưởng Cục thuế Cần Thơ tự tử

Dân trí Chiều 24/10, nguồn tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, đã có báo cáo kết luận vụ ông Nguyễn Viết T., Phó Cục trưởng Cục Thuế Cần Thơ nhảy lầu tự tử.

Theo đó, do buồn phiền chuyện gia đình, vợ con, nợ nần và bệnh tật nên ông T. đã chủ động tự tử chứ không bị ai tác động vào. Vì vậy cơ quan công an đã kết thúc điều tra, xếp hồ sơ vụ việc lại.

Trước đó, sáng 23/10, ông T. đến trường mầm non Tân Triều ở đường Trần Việt Châu, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, bấm thang máy lên thẳng sân thượng. Tại đây ông T. nhảy xuống đất từ độ cao 27m. Khi chết trong túi ông T. có một bản tường trình dự định gửi cho lãnh đạo Cục Thuế, trong đó có nói về tình trạng sức khỏe, việc gia đình và nợ nần…

Trả lời báo chí, ông Võ Kim Hoàng - Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ - cho biết: Trước khi sự cố xảy ra, ông T. vẫn làm việc bình thường, quan hệ tốt với mọi người trong cơ quan. Ngay chiều 22/10, Cục Thuế họp cơ quan, ông T. vẫn phát biểu chỉ đạo công việc bình thường. Tuy nhiên, do ông T. trong người mang nhiều bệnh nên không vui vẻ, cởi mở lắm. Vì thế lãnh đạo cũng phân công công việc cho ông T. vừa phải, không tạo áp lực gì.

Được biết ông T. hiện sống cùng 2 con, một trai một gái. Kinh tế gia đình khá giả nhưng đời sống vợ chồng ông không hạnh phúc, vợ ông dọn ra ở riêng nên ông buồn phiền.

Phạm Tâm