Thứ hai, 12/12/2011 - 20:55

Kênh ANTV chính thức lên sóng

Sau hơn một tháng phát sóng thử nghiệm, tối qua (11/12), kênh ANTV đã chính thức được công bố lên sóng tại lễ kỉ niệm 65 năm ngày thành lập báo Công an Nhân dân và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất.

Nhân dịp này, AVG đã trao tặng 1.000 đầu thu kỹ thuật số và một năm sử dụng gói cước cao cấp HD tổng trị giá 4,2 tỉ đồng của Truyền hình An Viên tới cán bộ, chiến sĩ của ngành lượng công an.
 
Từ ngày 11/12/2011, kênh ANTV sẽ được phát sóng với thời lượng 24/24 giờ hàng ngày và phủ sóng trên toàn quốc và nhiều nước trên thế giới, trên hệ thống truyền hình cáp, truyền hình số mặt đất, truyền hình số vệ tinh, mà đặc biệt là trên hạ tầng truyền dẫn số mặt đất và số vệ tinh của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu AVG. Thời gian đầu phát sóng, ANTV có khoảng 30 chương trình như “Hành trình phá án”, “Camera giấu kín”, “113 online”, “Phía sau bản án”…
 
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang bấm nút phát sóng chính thức ANTV

Với tiêu chí “Tin cậy - Kịp thời - Nhân văn - Hấp dẫn”, ANTV là một kênh truyền hình đa dạng về nội dung và hấp dẫn với nhiều hình thức thể hiện. Không chỉ đem đến những chương trình chuyên biệt về mảng đề tài an ninh trật tự, an toàn xã hội, các chương trình văn hóa, giải trí trên kênh ANTV cũng rất phong phú và đa dạng trên nhiều dải giờ khác nhau, giúp đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin, giải trí của khán giả xem truyền hình.

Phát biểu tại buổi lễ phát sóng chính thức, GS-TS Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã nêu rõ: “Truyền hình Công an Nhân dân phát sóng ngày hôm nay là tất yếu, đúng lúc và kịp thời trước sự phát triển của công nghệ thông tin toàn cầu. Cùng với hệ thống báo in, báo điện tử của lực lượng Công an nhân dân, ANTV chắc chắn sẽ đóng góp một cách tích cực, có hiệu quả trong công tác tuyên truyền của lực lượng Công an nhân dân”. Bộ trưởng cũng giao nhiệm vụ cho ANTV phải làm tốt các nhiệm vụ chính trị và các tiêu chí đã đề ra để thực sự trở thành một kênh truyền hình của mọi nhà.
 
TGĐ AVG Trần Đăng Tuấn trao món quà 1.000 đầu thu tới Trung tướng Hữu Ước, Tổng biên tập Kênh ANTV

Ngoài việc phát sóng trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số đa kênh của AVG-Truyền hình An Viên, ANTV cũng được phát sóng trên truyền hình cáp Việt Nam (VCTV), truyền hình cáp TP Hồ Chí Minh (HTVC), truyền hình cáp Saigontourist (SCTV), truyền hình số vệ tinh K+, trên VTC, My TV.

Đức Nhân