Thứ năm, 03/05/2012 - 09:34

Đắk Lắk:

Hơn 50 ki ốt đồng loạt đóng cửa để… tránh đoàn kiểm tra

Dân trí Ngày 2/5, vì sợ cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm luật thương mại, hơn 50 quầy hàng, ki ốt kinh doanh nhiều mặt hàng ở chợ lớn Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã đồng loạt ngừng hoạt động, kéo dài cho đến sáng nay 3/5.

Hơn 50 ki ốt đồng loạt đóng cửa để… tránh đoàn kiểm tra
Vì sợ cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm luật thương mại, hơn 50 quầy hàng, ki ốt ở chợ lớn Buôn Ma Thuột đã đồng loạt đóng cửa.
 
Suốt ngày hôm qua (2/5), chợ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột có hơn 500 quầy hàng, ki ốt thì có đến hơn 50 quầy hàng bán quần áo, giày dép, hàng tạp hóa… bỗng nhiên đóng cửa ngừng hoạt động. Đến sáng nay các tiểu thương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại khiến khu chợ vốn sôi động, sầm uất nhất tỉnh này im lìm chưa từng thấy.

 

Anh Nguyễn Minh Tân (36 tuổi) - bán hàng mỹ phẩm ở tầng 2 khu chợ - cho biết: “Sáng 2/5, khi nghe tin Chi cục QLTT tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, xử phạt một số tiểu thương kinh doanh hàng áo quần, mỹ phẩm, giày dép… không có hóa đơn đỏ, chứng từ xuất xứ hàng hóa, hàng chục tiểu thương ở tầng 2 đã đồng loạt đóng cửa về sớm vì sợ bị tịch thu hàng hóa”.

 

Theo anh Tân, các tiểu thương ở đây quen với việc buôn bán nhỏ nên khi cơ quan chức năng yêu cầu các mặt hàng có hóa đơn đỏ là điều khó thực hiện. Nếu một mặt hàng trị giá trên 200 ngàn đồng nhưng không có hóa đơn đỏ sẽ bị phạt 1 triệu 250 nghìn đồng và tịch thu toàn bộ hàng hóa nên bà con kinh doanh các mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, hàng thủ công không ai dám mở cửa bán hàng.

 

Trao đổi với PV sáng 3/5, ông Nguyễn Tường Lân - tổ trưởng tổ quản lý chợ Buôn Ma Thuột - cho hay: “Vì kinh doanh không có hóa đơn đỏ, các tiểu thương đã đóng cửa nhằm tránh tiếp xúc với Đội QLTT tỉnh trong đợt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật thương mại trên thị trường. Có khoảng hơn 50 quầy hàng, ki ốt đã đóng cửa im ỉm suốt ngày hôm qua và sáng nay vẫn chưa thấy mở cửa hoạt động trở lại”.

 

Viết Hảo