Thứ bảy, 13/11/2010 - 09:54

TP Huế:

Hàng trăm người tụ tập xem nhà ngoại cảm tìm mộ liệt sĩ

Dân trí Hàng trăm người dân đổ xô tới khu vực bãi bồi phường Phú Cát, TP Huế trong cả ngày 12/11 để xem cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của một gia đình tại Hà Nội.
Rất đông người tụ tập xem tìm mộ liệt sĩ.
 
Gần 10 người thân gia đình liệt sĩ Ngô Mạnh Kiên (SN 1936, quê Thái Bằng, Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội) đã đến TP Huế ngày 11/11, liên hệ qua chính quyền phường Phú Cát về việc tìm kiếm mộ liệt sĩ.

 

Sáng 12/11, cuộc tìm kiếm bắt đầu với sự giúp đỡ của các nhà ngoại cảm. Sau gần 1 ngày đào bới, đến cuối ngày 12/11, một hố sâu hơn 2,5m đã được đào lên nhưng chưa tìm được hài cốt liệt sĩ.

 

Người thân liệt sĩ cho biết liệt sĩ Ngô Mạnh Kiên mang cấp bậc Trung sĩ, hy sinh vào năm 1968 tại Huế. Sau một thời gian dài tích cực tìm kiếm, gia đình nhận được thông tin hài cốt liệt sĩ đã được một người phụ nữ tên Lai (ở TP Huế, hiện đã qua đời) đem đi chôn cùng 3 hài cốt khác ở khu vực ven sông Hương.
 
Gia đình liệt sĩ Kiên tìm mộ với sự giúp đỡ của các nhà ngoại cảm

 

Theo bà Hoàng Phương Thảo, Phó Chủ tịch phường Phú Cát, việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả nên tạm thời sẽ cử cán bộ  ra canh giữ hiện trường, tránh để tình trạng nhiều người hiếu kỳ tụ tập gây mất trật tự và tung những tin đồn đoán thất thiệt.

 

Ngay trong chiều 12/11, đại diện của BCH Quân sự tỉnh TT-Huế và TP Huế đã về tại khu vực trên để có phương án làm việc cụ thể với người nhà liệt sĩ Kiên và chính quyền. “Nếu tìm được 4 bộ hài cốt và đúng là hài cốt liệt sĩ thì tỉnh sẽ làm các thủ tục bàn giao hài cốt liệt sĩ Kiên cho người nhà; chuyển giao 3 hài cốt còn lại lên nghĩa trang liệt sĩ theo đúng trình tự” - Thiếu tá Nguyễn Tiến Chương, Trưởng ban chính sách BCH Quân sự tỉnh cho hay.
 
Cho đến cuối ngày hôm qua, việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

 

Đại Dương