Thứ sáu, 09/09/2011 - 20:38

Nghệ An

Hai đối tượng vụ bắt cóc tống tiền 800 triệu đã ra đầu thú

Dân trí Sau 3 ngày diễn ra vụ bắt cóc học sinh tống tiền 800 triệu đồng làm xôn xao dư luận, 2 trong 3 đối tượng liên quan đã ra đầu thú.

Trường THPT Diễn Châu 2, nơi em Phạm Văn Phượng bị 3 đối tượng lạ mặt bắt cóc đòi tiền chuộc
 
Vào lúc 15h30 ngày 9/9, hai đối tượng bắt cóc em Phạm Văn Phương, học sinh lớp 10A6 Trường THPH Diễn Châu 2 (Nghệ An) đã đến trụ sở công an xã Đô Thành (Yên Thành, Nghệ An) để đầu thú.

Hai đối tượng khai nhận là Lê Văn Quang (SN 1990) và Hồ Văn Bình (SN 1992) đều trú tại xóm Nam Vực, xã Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An. Theo thông tin từ Công an xã Đô Thành thì đối tượng Quang là một thanh niên chơi bời lêu lổng đã có thời gian sang Lào làm thuê. Riêng đối tượng Bình có nhân thân tốt, chưa có điều tiếng.

Sau khi Lê Văn Quang và Hồ Văn Bình ra đầu thú, Công an xã Đô Thành đã bàn giao 2 đối tượng trên cho Công an huyện Diễn Châu để tiến hành điều tra mở rộng. Theo thông tin em Phạm Văn Phương cung cấp thì ngoài 2 đối tượng trên còn có một đối tượng là nữ cũng tham gia vào vụ bắt cóc tống tiền này. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra.

Như Dân trí đã đưa tin, vào lúc 12h45 ngày 6/9, em Phạm Văn Phương (học lớp 10A6 trường THPT Diễn Châu 2, Nghệ An) đang chuẩn bị vào lớp học thì có một người phụ nữ lạ bảo đi nhận quà của người thân ở bên Lào gửi về. Sau đó, người phụ nữ lạ mặt này cùng với 2 đối tượng nam khác đã đưa Phương lên xe taxi đi thẳng ra TP. Thanh Hóa.

22h cùng ngày các đối tượng đã cho em Phương gọi về gia đình yêu cầu nộp 800 triệu đồng mới thả em ra. Tuy nhiên đến sáng ngày 7/9, chúng đã thả em Phương về.

Nguyễn Phê - Hùng Nguyễn