Chủ nhật, 11/01/2009 - 11:01

Hà Nội rộn ràng không khí Tết

Dân trí Giáp Tết, bước ra phố thấy lòng mình lâng lâng! Trên con đường quen thuộc, dòng người đông hơn, ai nấy đều vội vã. Đường phố rực rỡ cờ hoa! Tết đã về trên khắp phố phường Hà Nội!

Giữa tháng chạp, cái rét đậm ngày cuối năm không làm không khí Tết kém rộn ràng. Hà Nội, Tết đến sớm nhất có lẽ ở khu phố cổ!

Phố Hàng Mã rực rỡ đèn lồng và đồ trang trí. Cả dãy phố lộng lẫy một màu đỏ tươi, mỗi gian hàng có 1 cách bài trí độc đáo, bắt mắt, thu hút rất đông người đến thăm quan, mua sắm. Ngày tết ông Công, ông Táo đã cận kề nên đồ cúng được người dân mua nhiều nhất.
 
Hoa lụa và cây cảnh các loại tràn ngập phố Hàng Rươi. Người mua tấp nập, người bán hào hứng, cả dãy phố có chung một không khí “náo nức” khi Tết đang đến gần.

Chị Hà (ở phố Quán Thánh) chia sẻ: “Tôi đi sắm Tết sớm cho có không khí. Nhà tôi giáp với phố cổ, hoạt động mua bán ở khu phố này tấp nập nên rất vui!”.

Đào đã nở và được bán trên nhiều tuyến phố. Trên gánh hàng rong của người lao động ngoại tỉnh giờ bán thêm hoa đào. Giá hoa đào những ngày đầu vụ cũng không quá đắt, từ 70.000 đồng trở lên là có thể mua được 1 cành đào khá to và nhiều hoa, nhiều nụ đẹp.

Hàng Ngang, Hàng Đào, Đồng Xuân, Hàng Buồm, Hàng Trống… Mỗi dãy phố có một “hương vị” Tết rất riêng, rất truyền thống. Hai tuần nữa Tết mới thực sự về, nhưng ngay từ lúc này, không khí Xuân đã thật rộn ràng! 

Lá dong xanh...
 
...dưa hành "dạo Tết" trong các chợ Hà Nội
 
Đào thật...
 
... đào lụa rộn ràng trên phố!
 
Bưởi thờ...
 
...mứt Tết...
 
... bánh kẹo...
 
... ô mai được bày bán khắp phố 
 
Phố Hàng Rươi tấp nập
 
Phố hàng Mã rực rỡ sắc đỏ Tết trần gian
 
và Tết ông Công, ông Táo
 
Sắm sửa "không gian" của gia tiên
 
Các gian hàng Tết đã khởi động
 
Vườn Hoàng Lan rộn ràng sắc xuân!
 
Người Tây "vui lây" với người Việt! 
                                                                                                                      Châu Như Quỳnh